Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 25/03/2024 12:57 (GMT+7)

Afghanistan triệt phá 1.250 cơ sở rượu lậu và điều chế ma túy

Kể từ khi lên nắm quyền vào tháng 8/2021 đến này, Chính phủ tạm quyền Afghanistan đã triệt phá 1.250 cơ sở pha chế rượu lậu và điều chế ma túy trên cả nước.

tm-img-alt

Ngày 24/3, kênh truyền hình TOLOnews của Afghanistan dẫn báo cáo của ông Haseebullah Ahmadi, người đứng đầu cơ quan chống ma túy Afghanistan, cho biết lực lượng chức năng đã phá hủy khoảng 1.250 cơ sở này tại các tỉnh trên cả nước, đẩy mạnh hoạt động chặt phá diện tích trồng cây thuốc phiện và ngăn chặn việc buôn bán ma túy.

Quan chức Ahmadi khẳng định hiện nay, các hoạt động trái phép này không còn "chốn dung thân" tại Afghanistan và những kẻ ngoan cố sẽ bị nghiêm trị.

Từ tháng 4/2022, Chính phủ tạm quyền Afghanistan đã cấm người dân trồng cây thuốc phiện và buôn bán thuốc phiện.

Cùng chuyên mục

NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.