Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/11/2023 10:15 (GMT+7)

Ăn cà rốt liên tục trong 3 tháng để giảm cân, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi đáng kinh ngạc

Sau 3 tháng ăn liên tục cà rốt để giảm cân, làn da trên người phụ nữ bắt đầu có những thay đổi bất ngờ

Trang HK01 đưa tin, người phụ nữ họ Vương sống tại Trung Quốc vì muốn giảm cân nhanh chóng nên đã ăn cà rốt liên tục trong khoảng 3 tháng. Mỗi ngày cô Vương ăn khoảng 200-500g cà rốt, thỉnh thoảng còn xào cùng bột nghệ.

Sau ba tháng, mỗi khi soi gương Vương luôn cảm nhận làn da đang có xu hướng ngả vàng, chuyển dần sang màu cam. Ngoài da mặt, lòng bàn tay cũng đổi màu. Lo lắng bản thân mắc bệnh về da, Vương đã quyết định đến bệnh viện kiểm tra.

Ăn cà rốt liên tục trong 3 tháng để giảm cân, cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi đáng kinh ngạc Ảnh 1

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy chức năng gan và các cơ quan khác của cơ thế vẫn bình thường. Bác sĩ yêu cầu Vương uống nhiều nước hơn để tăng trao đổi chất, ngừng ăn cà rốt và các thực phẩm có màu tương tự. Bác sĩ nói rằng, làm theo như vậy chỉ sau 2 tháng làn da của Vương sẽ trở lại bình thường.

Theo chuyên gia, nhiều phụ nữ chọn cách giảm cân bằng cà rốt bởi loại rau củ này chứa chất xơ hòa tan. Sau khi vào cơ thể nó sẽ hút nước rồi nở ra, từ đó làm tăng cảm giác no và hạn chế thèm ăn. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà rốt trong thời gian dài sẽ tích tụ lượng lớn sắc tố (caroten) trên da, hình thành chứng carotene huyết, triệu chứng là da bị đổi màu, nghiêm trọng nhất là đổi màu da toàn thân.

Bác sĩ khuyến nghị chỉ nên tiêu thụ 100g cà rốt mỗi ngày đối với người lớn và với tần suất 3-4 lần/tuần.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.