Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/10/2023 07:59 (GMT+7)

Ấn Độ: Lũ quét tại bang Sikkim cuốn trôi ít nhất 23 binh sĩ

Ngày 4/10, quân đội Ấn Độ cho biết, mưa lớn gây lũ quét nghiêm trọng tại thung lũng ở bang Sikkim, đông bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 23 binh sĩ mất tích.

Trong một tuyên bố ngày 4/10, quân đội Ấn Độ cho biết, mưa lớn gây lũ quét khiến mực nước ở hạ lưu sông Teesta đột ngột dâng cao 4,5-6 mét, gây ra trận lũ quét khiến 23 người được báo cáo mất tích và một số phương tiện bị nhấn chìm trong bùn đất.

Hoạt động tìm kiếm đang được triển khai nhưng đến nay, giới chức Ấn Độ chưa tìm thấy 23 binh sĩ mất tích.

tm-img-alt
Trận lũ kinh hoàng quét qua bang Sikkim. (Ảnh: PTI).

Bang Sikkim đã hứng chịu mưa lớn suốt đêm qua. Một cơn mưa lớn xảy ra ở hồ Lhonak, phía bắc Sikkim khiến hồ tràn bờ và đẩy mực nước sông Teesta lên cao, gây ra lũ quét. Sông Teesta chảy qua Sikkim và bang Tây Bengal trước khi đổ vào Bangladesh.

Khu vực hẻo lánh này nằm gần biên giới của Ấn Độ với Nepal. Hồ Lhonak nằm dưới chân sông băng ở vùng núi bao quanh Kangchenjunga, đỉnh núi cao thứ ba thế giới. Quân đội cho biết, nước xả ra từ đập Chungthang ở thượng nguồn trước đó khiến mực nước sông cao hơn bình thường hơn 4,5 m.

Lũ quét thường xảy ra trong mùa mưa bão bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 9. Đến tháng 10, những trận mưa gió mùa lớn nhất thường không còn nữa. Các chuyên gia cho biết, biến đổi khí hậu làm gia tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của thiên tai.

Cùng chuyên mục

Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.
Anh đón tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm
Khu vực Đông Nam vùng England ngày 30/11 chứng kiến mùa Đông tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm. Điều kiện thời tiết bất lợi đã làm gián đoạn các chuyến tàu và khiến nhiều trường học phải đóng cửa.

Tin mới

Tăng trần giá vé máy bay nội địa từ ngày 01/3/2024
Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư số 34/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa. Thông tư 34/2023/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 01/3/2024.