Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 05/10/2023 07:59 (GMT+7)

Ấn Độ: Lũ quét tại bang Sikkim cuốn trôi ít nhất 23 binh sĩ

Ngày 4/10, quân đội Ấn Độ cho biết, mưa lớn gây lũ quét nghiêm trọng tại thung lũng ở bang Sikkim, đông bắc Ấn Độ, khiến ít nhất 23 binh sĩ mất tích.

Trong một tuyên bố ngày 4/10, quân đội Ấn Độ cho biết, mưa lớn gây lũ quét khiến mực nước ở hạ lưu sông Teesta đột ngột dâng cao 4,5-6 mét, gây ra trận lũ quét khiến 23 người được báo cáo mất tích và một số phương tiện bị nhấn chìm trong bùn đất.

Hoạt động tìm kiếm đang được triển khai nhưng đến nay, giới chức Ấn Độ chưa tìm thấy 23 binh sĩ mất tích.

tm-img-alt
Trận lũ kinh hoàng quét qua bang Sikkim. (Ảnh: PTI).

Bang Sikkim đã hứng chịu mưa lớn suốt đêm qua. Một cơn mưa lớn xảy ra ở hồ Lhonak, phía bắc Sikkim khiến hồ tràn bờ và đẩy mực nước sông Teesta lên cao, gây ra lũ quét. Sông Teesta chảy qua Sikkim và bang Tây Bengal trước khi đổ vào Bangladesh.

Khu vực hẻo lánh này nằm gần biên giới của Ấn Độ với Nepal. Hồ Lhonak nằm dưới chân sông băng ở vùng núi bao quanh Kangchenjunga, đỉnh núi cao thứ ba thế giới. Quân đội cho biết, nước xả ra từ đập Chungthang ở thượng nguồn trước đó khiến mực nước sông cao hơn bình thường hơn 4,5 m.

Lũ quét thường xảy ra trong mùa mưa bão bắt đầu vào tháng 6 và kết thúc vào cuối tháng 9. Đến tháng 10, những trận mưa gió mùa lớn nhất thường không còn nữa. Các chuyên gia cho biết, biến đổi khí hậu làm gia tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của thiên tai.

Cùng chuyên mục

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.

Tin mới