Ăn sáng theo 3 kiểu này kích thích tế bào ung thư, nhưng lại là thói quen khó bỏ của nhiều người
Có 3 kiểu ăn sáng dưới đây được khuyên không nên ăn bởi có thể đối diện với nguy cơ béo phì và thậm chí ung thư
Bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Nhiều nghiên cứu chỉ ra, việc ăn sáng có thể tăng cường trí nhớ và sự tập trung, giảm mức cholesterol xấu (LDL), giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, bệnh tim và thừa cân.
Tuy nhiên, không phải món nào cũng nên dành cho bữa sáng. Có 3 loại đồ ăn dưới đây được khuyên không nên ăn vào bữa sáng bởi có thể đối diện với nguy cơ béo phì và thậm chí ung thư.
Thực phẩm chế biến sẵn
Theo định nghĩa của WHO, các loại thịt chế biến sẵn như giăm bông, thịt xông khói, xúc xích,... thường là bữa sáng của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, đây đều là những thực phẩm gây ung thư loại 1 vì thường chứa chất bảo quản, chất tạo hương vị và lượng muối lớn.
Đồ chiên rán
Đồ chiên rán như: gà chiên, quẩy, bánh rán,... là những món được nhiều người yêu thích và chọn làm bữa sáng. Tuy nhiên, đây là những món được xếp vào nhóm có chất gây ung thư loại 2A. Bởi trong quán trình chiên thực phẩm trong dầu ở nhiệt độ cao, dầu có thể sản sinh ra các chất gây ung thư như amin dị vòng và benzopyrene.
Thường xuyên tiêu thụ những loại thức ăn này có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư ruột, ung thư dạ dày.
Đồ nóng
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phân loại đồ uống quá nóng vào nhóm thực phẩm có thể gây ung thư. Đồ ăn nóng có thể làm tăng nguy cơ ung thư khoang miệng, hầu họng và thực quản. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị bạn nên sử dụng thực phẩm ấm (khoảng từ 50 - 65 độ C) để miệng và thực quản dễ dàng chịu đựng.