Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/05/2024 06:38 (GMT+7)

Bắc bộ tiếp tục đón không khí lạnh vào ngày nào?

Theo dự báo chiều tối ngày 19/5, tức Chủ nhật, một đợt gió Đông Bắc lại về miền Bắc nước ta, ảnh hưởng chủ yếu ở Đông Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều hoặc chiều tối ngày 19/5, một đợt gió Đông Bắc lại về miền Bắc nước ta, ảnh hưởng chủ yếu ở Đông Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ. Vì vậy, sang ngày 20/5, nhiệt độ Hà Nội lại giảm khoảng 4 độ C với cuối tuần (tính theo nhiệt độ cao nhất trong ngày), trời sẽ mát hơn.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối Chủ Nhật (19/5), nhiều tỉnh thành ở miền Bắc có khả năng có mưa vừa đến mưa to.

Tại Hà Nội, mưa tập trung vào tối Chủ Nhật, có thể kéo dài đến sáng sớm thứ Hai, chủ yếu là mưa nhỏ và vừa, người dân lưu ý sắp xếp kế hoạch phù hợp nếu phải ra ngoài.

Bắc bộ tiếp tục đón không khí lạnh vào ngày nào? Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Từ Thanh Hóa đến Phú Yên ngày 19/5 có nắng nóng; ngày 20/5 nắng nóng từ Quảng Nam đến Phú Yên

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ khoảng ngày 20-23/5 có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 18-23/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối); sau mưa giảm dần. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo, từ nay tới hết tháng 5, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng xuất hiện 1-2 đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Người dân đề phòng mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ nguy cơ gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cùng chuyên mục

Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa đến mưa to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (9/6), khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.