Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 07/06/2021 20:53 (GMT+7)

Bắc Ninh: Sau khi hoạt động trở lại, doanh nghiệp ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sau khi hoạt động trở lại từ ngày 2/6, Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam đóng trên KCN huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, cho biết công nhân của Công ty TNHH AAC Technologies Việt Nam trước khi đi vào sản xuất vào ngày 2/6, đã được xét nghiệm COVID-19 vào ngày 30/5 và 1/6 và đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Bắc Ninh: Sau khi hoạt động trở lại, doanh nghiệp ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1
Kiểm tra nhà ăn cho công nhân tại công ty AAC.

Công ty này có 3 xưởng A, B, C hoạt động độc lập, tách biệt với nhau, có số lao động khoảng 6.500 người.

Ngày 3/6, Công ty tổ chức xét nghiệm cho 450 người lao động tại xưởng A. Ngày 4/6, khi có kết quả xét nghiệm các mẫu gộp dương tính, công ty đã thực hiện lấy mẫu đơn để thực hiện xét nghiệm và xác định được 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được tin, ngành y tế phối hợp với các cơ quan quản lý trên địa bàn thực hiện đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung (coi toàn bộ người lao động trong cùng phân xưởng là F1), hướng dẫn công ty thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo quy định.

Bắc Ninh: Sau khi hoạt động trở lại, doanh nghiệp ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 2
Chỗ ở cho công nhân được bố trí trong công ty AAC.

Xưởng B, C của công ty (hoạt động độc lập và tách biệt với xưởng A) được lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ ngày 5/6, ngày 6/6 có kết quả xét nghiệm âm tính. Do đó, 2 xưởng B, C vẫn hoạt động bình thường.

Cũng theo ông Nguyễn Chí Hành, 7 ca dương tính SARS-CoV2 vừa rồi ở Công ty AAC Technologies Việt Nam là ủ bệnh từ trước. Thời điểm thực hiện xét nghiệm, chưa có biểu hiện của bệnh nên cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Để tránh những trường hợp doanh nghiệp đi vào hoạt động lại rồi xuất hiện ca dương tính trong nhà máy, ngành y tế Bắc Ninh đề nghị tăng cường xét nghiệm ít nhất 2 lần trong 7 ngày trước khi đưa công nhân vào nhà máy. Sau đó, tiến hành tầm soát ít nhất 20% số công nhân trong nhà máy lần nữa để kiểm tra kỹ đảm bảo sức khỏe của công nhân tốt nhất.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.