Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/11/2021 07:41 (GMT+7)

Bé gái sinh con lúc 5 tuổi gây chấn động cả thế giới

Lina sinh con bằng phương pháp mổ vào lúc 5 tuổi, đứa trẻ chào đời khỏe mạnh với 2,7 kg.

Lina Medina, cô bé 5 tuổi đến từ một ngôi làng miền núi hẻo lánh ở Peru, là người mẹ trẻ nhất trong lịch sử nhân loại.

Năm 1933, mẹ của Lina nhận thấy bụng của con gái ngày càng lớn sau khi thấy con kêu đau.

Các bác sĩ ban đầu lo ngại cô bé có một khối u nhưng ngay đó phát hiện ra đứa trẻ 5 tuổi đang mang thai 7 tháng. Họ phát hiện Lina đã có cơ quan sinh dục như một người trưởng thành và mắc chứng dậy thì sớm.

Mẹ của Lina cho biết cô đã nhận thấy con gái mình bắt đầu có kinh từ năm 3 tuổi và bộ ngực gần như đã phát triển đầy đặn vào năm 4 tuổi.

Tuy nhiên, một báo cáo y tế từ Peru cho biết đứa trẻ bắt đầu có kinh nguyệt khi mới 8 tháng tuổi, điều này mâu thuẫn với tuyên bố của người mẹ.

Bé gái sinh con lúc 5 tuổi gây chấn động cả thế giới
Lina sinh con vào năm 5 tuổi.

Vào ngày 14/5/1939, Lina sinh bé trai bằng phương pháp mổ vì khung xương chậu còn nhỏ, khó thể sinh tự nhiên. Em bé chào đời khỏe mạnh với 2,7 kg và được đặt tên là Gerardo để vinh danh bác sĩ tham gia đỡ đẻ.

Cho tới nay, chưa có thông tin rõ ràng về ai đã cưỡng bức Lina. Cha của cô bé bị bắt sau khi em sinh con, nhưng ông ta sau đó được thả vì cảnh sát thiếu bằng chứng.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em gái bị lạm dụng tình dục có thể dậy thì nhanh hơn những trẻ khác và ngược lại.

Các bác sĩ dự đoán Lina bị cưỡng bức khi 4 tuổi.

Tiến sĩ Edmundo Escomel, người đã viết về trường hợp bé Lina trên một tạp chí y khoa, cho biết Lina “không thể đưa ra câu trả lời chính xác” khi được hỏi về cha của đứa bé.

Do còn nhỏ nên cô bé không biết ai đã cưỡng bức mình.

Cha của Lina là Tiburelo phủ nhận đã cưỡng bức con gái.

Lina là một trong 9 đứa trẻ được sinh ra trong một gia đình ở Ticrapo, một ngôi làng trên dãy Andes nằm ở độ cao 2,26 mét tại tỉnh nghèo nhất của Peru.

Bé gái sinh con lúc 5 tuổi gây chấn động cả thế giới
Lina và con trai Gerardo.

Khi lớn lên, cậu bé Gerardo tin rằng Lina là chị gái mình nhưng năm 10 tuổi, cậu bé được biết sự thật. Đến năm 40 tuổi, Gerardo qua đời sau khi mắc căn bệnh về xương.

Không rõ liệu Lina, năm nay 88 tuổi, có còn sống hay không khi người phụ nữ luôn tránh xa dư luận và từ chối nói về những gì đã xảy ra, thậm chí từ chối trả lời phỏng vấn dù có thể nhận số tiền lớn.

Lina đã kết hôn với chồng Raul vào những năm 1970, sau đó sinh con trai thứ hai ở tuổi 39.

Năm 2002, khi phóng viên Reuters tiếp cận Lina để phỏng vấn, cặp đôi sống trong một ngôi nhà chật chội ở “Little Chicago” - một khu vực nhiều tội phạm của thủ đô Lima.

Trường hợp của Lina thường được coi là "trò lừa bịp", nhưng các bác sĩ cho biết họ đã chụp X-quang và sinh thiết để chứng minh rằng Lina thực sự đã mang thai.

Hai năm sau khi Gerardo chào đời, một chuyên gia về trẻ em từ Đại học Columbia tên là Paul Koask đã đến thăm gia đình Lina.

Koask cho biết Lina "thông minh trên mức bình thường" và con cô ấy "hoàn toàn bình thường". "Cô ấy coi đứa trẻ như một đứa em trai và những người còn lại trong gia đình cũng vậy".

Khi câu chuyện của Lina lan truyền trên khắp thế giới, chính phủ Peru hứa sẽ hỗ trợ gia đình nhưng thực tế, sự hỗ trợ đã không được đến tay họ.

Cùng chuyên mục

Mỹ: Xuất hiện bê có hai đầu bốn mắt
Con bê hai đầu cực hiếm được sinh ra tại một trang trại ở Louisiana, Mỹ và hiện vẫn đang phát triển tốt dù bê mắc bệnh đa đầu thường có tuổi thọ rất ngắn.

Tin mới

Bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng
Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính rà soát đầy đủ các hàng hóa, dịch vụ/nhóm hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng; trường hợp cần thiết có thể xem xét, bổ sung một số loại hàng hóa, dịch vụ không chịu thuế giá trị gia tăng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, bảo đảm đúng bản chất của hàng hóa, dịch vụ.