Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/01/2021 00:09 (GMT+7)

Bệnh nhân 1440 xét nghiệm đến lần thứ 8 vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Mặc dù không xuất hiện các triệu chứng bệnh, thế nhưng bệnh nhân này qua kết quả xét nghiệm lần thứ 8 vẫn dương tính với COVID-19.

Ngày 10/1, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, kết quả xét nghiệm lần 8 đối với bệnh nhân 1440 vẫn cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, thế nhưng sức khỏe của bệnh nhân 1440 đã tạm ổn, chưa thấy biểu hiện triệu chứng gì, thông tin đăng tải trên Thanh Niên cho biết.

“Có những trường hợp bệnh nhân điều trị 4 tuần thì cho kết quả âm tính, nhưng cũng có ca bệnh kéo dài hơn 2 tháng mà kết quả xét nghiệm vẫn dương tính. Điều này tùy vào hoạt lực của virus trong cơ thể nhiều hay ít. Đối với trường hợp bệnh nhân 1440, hoạt lực của virus mạnh và bệnh nhân này mới điều trị hơn 2 tuần”, ông Minh chia sẻ với báo Tiền Phong.

Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long, nơi bệnh nhân 1440 đang điều trị.

Liên quan đến ca bệnh 1440 do nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường mòn lối mở thì tính đến thời điểm hiện tại, 15 trường hợp tiếp xúc gần (F1) của bệnh nhân này đều cho kết quả xét nghiệm là âm tính lần 2 với COVID-19.

Các trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 này sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung để phòng dịch thì sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày dưới sự giám sát của địa phương theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Như đã thông tin trước đó thì bệnh nhân 1440 là nam (32 tuổi, ngụ xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã đi qua nhiều nước trước khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ biên giới Campuchia theo đường mòn, lối mở. 

Chính người nhà của bệnh nhân này là người đã trình báo sự việc với cơ quan chức năng để sớm có giải pháp cách ly kịp thời, từ đó hạn chế đến mức tối đa việc lây nhiễm trong cộng đồng.

Sau quá trình điều tra thì mới đây, Công an tỉnh Vĩnh Long cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo Điều 240 Bộ luật Hình sự, đồng thời tiếp tục xác minh, bắt giữ các đối tượng có liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.