Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 29/07/2024 05:48 (GMT+7)

Bình Thuận: Hơn 40 du khách có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm

Thông tin từ Bệnh viện An Phước (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) cho biết, bệnh viện này đang điều trị cho hơn 40 người có dấu hiệu bị ngộ độc như: nôn, ói, tiêu chảy…

Chiều 28-7, Sở Y tế Bình Thuận đã có báo cáo nhanh đến UBND tỉnh về trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm khiến 48 du khách phải nhập viện điều trị.

tm-img-alt
Các bệnh nhân đang điều trị.

Theo đó, lúc 19 giờ ngày 27-7, Sở Y tế nhận thông tin có ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện An Phước (Phan Thiết).

Qua xác minh ban đầu, đoàn khách của Công ty Hòn Gai Tour (182 người) có chuyến du lịch và lưu trú tại Resort Sailing Bay Mũi Né ( 107 đường Hồ Xuân Hương, Mũi Né, Phan Thiết) từ trưa ngày 26-7 đến trưa ngày 28-7-2024.

Đoàn ăn chiều tối ngày 26-7-2024 lúc 18 giờ 30 phút tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng. Sáng 27-7, ăn buffet lúc 6 giờ 30 phút tại Resort Sailing Bay Mũi Né, đến trưa cùng ngày có 176 người cũng ăn trưa tại resort này vào lúc 11 giờ 30.

Ca nhập viện đầu tiên tại bệnh viện An Phước vào lúc 15 giờ 5 phút ngày 27-7, với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn. Đến 9 giờ 30 phút ngày 28-7 có tổng số 48 người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Cụ thể một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nhẹ, sau khi điều trị đã xuất viện. Đến 13 giờ 30 ngày 28-7 đã xuất viện tổng cộng 43 người, sức khỏe ổn định. Đang còn nằm tại Bệnh viện An Phước theo dõi điều trị là 5 người và sẽ xuất viện trong chiều nay 28-7.

Sở Y tế Bình Thuận đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc trên gồm: 1 đoàn điều tra các ca nghi ngờ ngộ độc nằm tại Bệnh viện, 1 đoàn điều tra, lấy mẫu thức ăn lưu và 1 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm để làm việc tại các cơ sở có liên quan.

Đoàn điều tra lấy mẫu đã tiến hành làm việc tại Resort Sailing Bay Mũi Né và thu thập tổng cộng 26 mẫu thức ăn lưu của bữa ăn sáng lúc 6 giờ 30 phút (buffet) và bữa ăn trưa ngày 27-7 tại Resort Sailing Bay Mũi Né để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Nhiều nguy cơ dịch bệnh lúc chuyển mùa
Trong thời gian chuyển mùa và sau bão lụt, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là ở học sinh tăng cao, với một số bệnh truyền nhiễm như bệnh sởi, thủy đậu, đau mắt đỏ, ho gà, tay chân miệng... và một số bệnh lây truyền qua đường hô hấp.
Sự thật bất ngờ về đồ ngọt và ung thư
Theo công bố của các nhà nghiên cứu tại Đại học Paris, Pháp trong "Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ", việc tiêu thụ nhiều đường và nguy cơ ung thư có liên quan đến nhau.

Tin mới

Bắt tạm giam Lê Thị Lại
Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt tạm giam bà Lê Thị Lại (60 tuổi, ngụ xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Từ 2025 các kỳ tuyển sinh riêng sẽ thay đổi thế nào?
Năm 2025 là năm đầu tiên tổ chức thi tốt nghiệp THPT theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Kỳ thi sẽ gồm 04 môn. Trong đó, hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; hai môn lựa chọn nằm trong các môn học sinh được học, gồm Hóa học, Vật lý, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ và Ngoại ngữ (Anh, Đức, Nga, Nhật, Pháp, Trung, Hàn). Đây là lần đầu tiên môn Tin học, Công nghệ (Công nghiệp, Nông nghiệp) trở thành môn thi tốt nghiệp.