Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 26/09/2022 15:05 (GMT+7)

Bộ Công an cấp hộ chiếu phổ thông gắn chip điện tử từ Quý IV/2022

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã thực hiện cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử theo mẫu mới cho công dân từ ngày 01/7/2022. Trong đó, riêng đối với hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử sẽ thực hiện cấp từ Quý IV năm 2022.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cho biết, kể từ ngày 01/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh thực hiện cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử theo mẫu mới cho công dân.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Riêng hộ chiếu phổ thông có gắn chip điện tử, Bộ Công an sẽ thực hiện cấp cho công dân từ Quý IV năm 2022.

Đối với hộ chiếu phổ thông mẫu cũ được cấp trước ngày 01/7/2022 sẽ tiếp tục được sử dụng cho đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Công an các địa phương đã chính thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử.

Do đó, công dân có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn, Cổng Dịch vụ công Bộ Công an: https://dichvucong.bocongan.gov.vn để thực hiện nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến theo hướng dẫn mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh nộp hồ sơ.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh nêu rõ: Trường hợp thay đổi số căn cước công dân, công dân không bắt buộc phải cấp đổi lại hộ chiếu (trừ trường hợp Cơ quan đại diện nước ngoài yêu cầu đổi lại để cấp visa).

Cùng chuyên mục

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em
Liên Bộ Y tế và Giáo dục đào tạo vừa ban hành kế hoạch tăng cường triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em mầm non, học sinh trong các cơ sở giáo dục, nhằm tăng tỷ lệ bao phủ mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi và mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tin mới