Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/06/2024 08:29 (GMT+7)

Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT

Nhằm tránh nhầm lẫn cho thí sinh khi viết số báo danh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thay đổi mẫu giấy thi tốt nghiệp THPT
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ đại diện Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), sự thay đổi này thực hiện theo đề nghị của các Sở GD&ĐT. Cụ thể, trong giấy thi trước đây quy định phần số báo danh thí sinh ghi cả phần chữ và số, nhiều thí sinh ghi "012345 (không một hai...)".

Năm nay, mẫu giấy thi mới bỏ ghi chú: "Thí sinh phải ghi cả phần chữ và số", nghĩa là chỉ ghi 012345… là đủ. Mẫu giấy thi cũ được thiết kế như vậy bởi trước đây có cụm thi đại học nên có số báo danh cả dạng chữ và số, ví dụ "BKA012345".

Với phiếu trả lời trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT giữ nguyên mẫu cũ. Thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin, 6 chữ số cuối của số báo danh, đồng thời tô kín các ô tròn trong bảng số phía dưới (tương ứng với các chữ số đã ghi).

Ngoài ra, ở phần trả lời, với mỗi câu trắc nghiệm, thí sinh chọn và tô kín một ô tròn trong các đáp án A, B, C, D. Thí sinh không được tô vào phương án có số thứ tự không tương ứng với câu hỏi trắc nghiệm trong đề thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra vào ngày 26-28/6 với bốn bài thi, gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội). Các môn thi đều dưới dạng trắc nghiệm, trừ Ngữ văn theo hình thức tự luận.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm nay có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi trên hệ thống. Trong đó, 45.344 thí sinh tự do đăng ký dự thi.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cách tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng qua mạng xã hội
Cách thể hiện trên mạng xã hội rất quan trọng, nó giúp xác định bạn là ai, nghề nghiệp gì, bạn có giá trị gì và thái độ sống như thế nào. Một số nhà tuyển dụng sẽ xem xét trang cá nhân của ứng viên để nhận định mức độ phù hợp với vị trí ứng tuyển. Do vậy bạn cần lưu ý để ứng xử trên mạng xã hội nhằm định vị được thương hiệu cá nhân và tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.