Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Bộ Y tế giải đáp vướng mắc về các giấy tờ chứng minh nhân thân trong KCB BHYT
Chỉ trong trường hợp xuất trình thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng không có ảnh, thì người tham gia BHYT mới phải xuất trình thêm một trong các giấy tờ tùy thân có ảnh do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp; hoặc giấy xác nhận của Công an cấp xã hoặc giấy tờ khác có xác nhận của cơ sở giáo dục nơi quản lý HSSV; các giấy tờ CMND hợp pháp khác hoặc giấy tờ được định danh điện tử mức độ 2 theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP.
Gần 16.000 loại thuốc, vaccine, sinh phẩm đã được Bộ Y tế cấp mới, gia hạn số đăng ký
Để đảm bảo nguồn cung thuốc có chất lượng, an toàn, hiệu quả, đồng thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 80 ngày 09/01/2023 của Quốc hội, Cục Quản lý Dược đã ký quyết định công bố Danh mục 163 thuốc, nguyên liệu làm thuốc trong nước và nước ngoài có giấy đăng ký lưu hành được tiếp tục sử dụng theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị quyết số 80/2023/QH15.
Bộ Y tế siết chặt quản lý giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần
Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, liên quan đến lĩnh vực giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần đã xảy ra một số vụ việc phức tạp. Một số đối tượng đã lợi dụng có bệnh án tâm thần để gây án hoặc trốn tội gây bức xúc trong xã hội cũng như gây khó khăn với các cơ quan tố tụng trong điều tra, xử lý các vụ án.
Bộ Y tế yêu cầu xin lỗi người dân, doanh nghiệp nếu chậm giải quyết thủ tục hành chính
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị về việc tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), cải thiện môi trường kinh doanh gắn với chuyển đổi số tại Bộ này. Trong đó, khuyến khích các đơn vị trực thuộc trả kết quả trước hạn; thực hiện nghiêm việc xin lỗi cá nhân, tổ chức khi xảy ra tình trạng chậm, muộn trong giải quyết thủ tục hành chính…
Bộ Y tế yêu cầu 'trực chiến' 24/24 giờ, sẵn sàng cấp cứu nạn nhân do bão số 1 gây ra
Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Nghệ An; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão số 1 gây ra; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.
Xây dựng mức giá khám, chữa bệnh dịch vụ phù hợp với từng bệnh viện
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 13 quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu, tại các cơ sở y tế công. Thông tư được đánh giá là “mở lối” cho các cơ sở y tế hoạt động cũng như có hướng dẫn cụ thể để các đơn vị có căn cứ xây dựng giá dịch vụ một cách thống nhất.
Bộ Y tế thu hồi giấy đăng ký lưu hành của 13 loại thuốc
Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế vừa ra quyết định số 439/QĐ-QLD ngày 21-6-2023về thu hồi giấy đăng ký lưu hành cho 13 loại thuốc tại Việt Nam. Lý do của việc thu hồi này là do các cơ sở đăng ký thuốc đã đề nghị tự nguyện thu hồi giấy đăng ký lưu hành của các loại thuốc này.