Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 29/04/2024 13:53 (GMT+7)

Bóng đá Việt Nam ra châu Á có thống kê đáng chê: 7 trận bị 4 thẻ đỏ, 5 quả phạt đền

Trong hai giải đấu châu lục gần nhất, bóng đá Việt Nam có thống kê đáng quên vì thói quen chơi xấu.

Sau 4 trận đấu tại VCK U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam bị 2 thẻ đỏ và 2 quả phạt đền. Tức trung bình mỗi trận thì U23 Việt Nam chịu 1 thẻ đỏ hoặc phạt đền. Việt Nam còn may mắn thoát 2 quả phạt đền khi phạm lỗi trong vùng cấm nhưng đối thủ bị việt vị.

Trận thua U23 Iraq là minh chứng. U23 Việt Nam chơi không tệ nhưng nhận bàn thua duy nhất từ chấm 11 m do thủ môn Quan Văn Chuẩn kéo đối thủ trong vùng cấm. Đây là pha bóng ngớ ngẩn khi cầu thủ Iraq không thể theo kịp bóng để dứt điểm. Mạnh Hưng khiến U23 Việt Nam cạn hy vọng gỡ hoà khi nhận thẻ đỏ với pha vào bóng dẫn đến thẻ đỏ. Văn Chuẩn tiếp tục phạm lỗi trong vùng cấm nhưng may mắn thoát phạt đền do đối thủ việt vị.

Bóng đá Việt Nam ra châu Á có thống kê đáng chê: 7 trận bị 4 thẻ đỏ, 5 quả phạt đền Ảnh 1
Quan Văn Chuẩn có pha kéo đối thủ dẫn đến quả phạt đền trước U23 Iraq.

Trong một trận đấu có tính chất loại trực tiếp, chuyện phạm lỗi dẫn đến phạt đền và thẻ đỏ là hai lỗi đặc biệt nghiêm trọng, làm thay đổi số phận trận đấu. U23 Việt Nam mắc cả hai thì rõ ràng không còn cơ hội sửa sai.

Chuyện phạt đền và thẻ đỏ của bóng đá Việt Nam thường bị nói nhiều tại các giải châu lục. Tuyển Việt Nam đã nhận 2 thẻ đỏ, 3 quả phạt đền sau 3 trận đấu ở VCK Asian Cup 2023. Đây là con số đáng quên của tuyển Việt Nam.

Tính trong năm 2024, bóng đá Việt Nam dự hai giải đấu có áp dụng công nghệ VAR thì nhận đến 4 thẻ đỏ và 5 phạt đền sau tổng cộng 7 trận đấu. Không quá lời khi nói bóng đá Việt Nam sở hữu thống kê đáng chê vì thói quen xấu và liên tục bị trừng phạt ở các giải đấu có công nghệ VAR.

Cần nhắc, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành từng cảnh báo về việc cầu thủ Việt Nam có thói quen chơi xấu làm ảnh hưởng đội tuyển. “Với tư cách Trưởng ban Kỷ luật VFF, tôi tha thiết kêu gọi CLB, trong quá trình giáo dục cầu thủ, đề nghị các anh chú ý cho việc này, để làm sao hạn chế các lỗi phản ứng như vậy, không ảnh hưởng đến hình ảnh trong bóng đá. Cầu thủ cũng cần có ý thức hơn trong xử lý tình huống trên sân để không phạm lỗi.

Chúng ta càng thấy rõ hơn một thực tế là có những tình huống khi cầu thủ chúng ta phạm lỗi, trọng tài không bắt thì đã có VAR bắt. Không qua được mặt VAR. Vậy thì các CLB phải rèn cho cầu thủ tránh phạm lỗi. Phạm lỗi là VAR xử lý ngay”, ông Vũ Xuân Thành nói.

Bóng đá Việt Nam bây giờ phải thay đổi và cần làm quyết liệt để loại trừ thói quen chơi xấu. Nếu không thay đổi thì các đội tuyển còn tiếp tục bị phạt đền và thẻ đỏ trong các giải đấu tới.

Cùng chuyên mục

Tin mới