Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 22/03/2024 17:13 (GMT+7)

Nguy cơ cho HLV Troussier và tuyển Việt Nam

Trận thua trước Indonesia khiến cho HLV Troussier và tuyển Việt Nam đối diện kịch bản tệ nhất tại vòng loại World Cup 2026.

Sau ba vòng đấu, Iraq đứng đầu bảng (9 điểm), Indonesia đứng thứ hai (4 điểm), Việt Nam xếp thứ ba (3 điểm) và Philipines đứng bét bảng (1 điểm). Cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam có thể khép lại nếu thua Indonesia ở loạt bốn.

Trường hợp kể trên diễn ra thì Việt Nam chỉ có 3 điểm, còn Indonesia có 7 điểm. Thầy trò HLV Shin Tae Yong nắm quyền tự quyết khi còn gặp Philippines trên sân nhà. Trong khi đó, Việt Nam buộc phải thắng hai trận gặp Iraq và Philippines để hy vọng đi tiếp.

Nguy cơ cho HLV Troussier và tuyển Việt Nam Ảnh 1
HLV Troussier có thể bị sa thải sớm nếu Việt Nam thua Indonesia ở lượt về. Ảnh: VFF.

Nếu bị loại sẽ là thảm hoạ cho tuyển Việt Nam khi chỉ vào bảng đấu có hai đội Đông Nam Á. Bảng F của vòng loại World Cup 2026 rõ ràng nhẹ ký hơn rất nhiều so với 4 năm trước. Thầy trò HLV Park Hang Seo đụng UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Tuy nhiên, Việt Nam thua duy nhất một trận trên sân nhà của UAE với tỷ số 2-3, thắng 5 và hoà 2.

Kịch bản không thể đi tiếp còn khiến cho HLV Troussier có nguy cơ bị sa thải sớm. Nhà cầm quân người Pháp được giao nhiệm vụ đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba, còn ông từng tuyên bố World Cup 2026 không nằm ngoài tầm tay.

Sau trận thua Indonesia, HLV Troussier nói: “Các cầu thủ tuân thủ tốt chiến thuật, nhất là di chuyển không bóng. Trận lượt về sẽ nỗ lực tối đa. Chúng tôi sẽ không từ bỏ, không đầu hàng. Chúng tôi còn một trận ở sân nhà. Chúng tôi phải thắng trận tới nếu muốn đi tiếp. Trận đấu hôm nay cho những điều lạc quan. Chúng tôi rút kinh nghiệm để thực hiện tốt ở trận lượt về.

Với tính chất hai trận đấu, chúng ta có thể coi như knock out có lượt đi và lượt về của Champions League. Mới lượt đi thôi, còn trận lượt về, toàn đội phải tập trung. Kết quả không hài lòng nhưng cầu thủ nỗ lực. Chúng tôi sẽ rút ra bài học cho lượt về. Mục tiêu là khôi phục khoảng cách hai điểm sau trận lượt về”.

Hy vọng HLV Troussier có thể giúp tuyển Việt Nam hạ Indonesia ở lượt về. Bởi Việt Nam không thắng Indonesia thì gần như cạn cơ hội đi tiếp.

Cùng chuyên mục

Tin mới