Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 10/03/2024 08:22 (GMT+7)

Bỗng dưng nhận được 400 triệu đồng từ người lạ, chàng trai làm ngay điều đặc biệt

Bất ngờ nhận được số tiền lớn từ người lạ chuyển vào tài khoản của mình, chàng trai đã nhanh chóng là một điều rất đáng tuyên dương.

Ngày 9/3, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, một nam sinh lớp 10 của trường vừa trả lại 400 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm vào tài khoản cá nhân.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 5/3, tài khoản ngân hàng của em Cao Xuân Phát bất ngờ nhận được 400 triệu đồng. Đến tối muộn kiểm tra điện thoại, Phát mới bất ngờ khi thấy trong tài khoản mình mình có 1 số tiền rất lớn do người lạ chuyển vào.

Bỗng dưng nhận được 400 triệu đồng từ người lạ, chàng trai làm ngay điều đặc biệt Ảnh 1
Cao Xuân Phát (áo đen) ra ngân hàng rút tiền chuyển trả lại cho người chuyển nhầm vào tài khoản của mình.

Đến sáng 6/3, Phát và bố mẹ đã nhanh chóng đến ngân hàng để tìm thông tin người chuyển khoản nhầm là Trần Thị Thái Hòa ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh). Sau khi liên lạc và xác nhận người này vô tình chuyển nhầm tiền vào tài khoản của mình, Phát đã chuyển trả lại số tiền trên.

Trước hành động đẹp của em Cao Xuân Phát, huyện đoàn Diễn Châu, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn đã biểu dương em. Hành động của em Phát là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
13 trường hợp có thể đăng ký thuế tại cơ quan Thuế
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về đăng ký thuế thay thế Thông tư 105/2020/TT-BTC. Theo dự thảo, trường hợp Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện truyền thông tin chủ động cho Cơ sở dữ liệu thuế khi cấp số định danh cá nhân, cơ quan Thuế cập nhật ngay số định danh cá nhân vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để sử dụng làm mã số thuế cho cá nhân mà không yêu cầu cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thuế với cơ quan Thuế.