Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 14/06/2021 22:00 (GMT+7)

Cà Mau: Chỉ đạo các giải pháp thực hiện 'mục tiêu kép'…

Vừa qua, tại phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cà Mau tháng 5 năm 2021, ông Lê Quân- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội…

tm-img-alt
Ông Lê Quân- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh và các  địa phương tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo các giải pháp thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Thường xuyên cập nhật thông tin, kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển  kinh tế - xã hội để kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các giải pháp khắc phục  các chỉ tiêu đạt thấp, có biện pháp kích thích các chỉ tiêu có khả năng tăng để tăng  trưởng mạnh hơn bù đắp lại các chỉ tiêu bị sụt giảm.

Tham mưu điều chỉnh vốn một số dự án chậm, khó triển khai do Covid-19 để ưu tiên, tập trung thực hiện một số hạng mục, công trình thúc đẩy phát triển sản  xuất nông nghiệp, hoàn thiện hạ tầng... Và khẩn trương hoàn thiện, ký kết hợp đồng tư vấn lập Quy hoạch tỉnh; hướng  dẫn các sở, ngành địa phương xây dựng, hoàn thiện các phương án phát triển để tích  hợp vào Quy hoạch đảm bảo chất lượng trong thời gian sớm nhất…

Bên cạnh đó, tại phiên họp kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành  phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Cà Mau tháng 5 năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội triển khai thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo quy định, bảo đảm kịp thời, đúng  đối tượng, công khai, minh bạch. Chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, tăng  cường công tác quản lý lao động nước ngoài, rà soát các cơ sở, doanh nghiệp đang  sử dụng lao động là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, chấn chỉnh việc  cấp giấy phép cho lao động nước ngoài; tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, doanh nghiệp tiếp nhận, sử dụng lao động trái phép.

tm-img-alt
Cô Trần Thu Thủy.

Cô Trần Thu Thủy, chủ một cơ sở kinh doanh đóng ở địa chỉ: 18A Ngô Quyền, phường 2, TP Cà Mau, nói: “Ở mùa dịch Covid 19, tình hình chung, không nơi nào hoạt động như thời gian trước, cơ sở buôn bán của tôi cũng vậy, chấp hành nghiêm các quy định của chính quyền về phòng, chống dịch Covid 19. Một mặt thì yêu cầu lãnh đạo các ban ngành xem xét, xử lý vụ việc theo nội dung và quyết định mà TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên ngày 03/9/2020…”.

Cùng chuyên mục

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"

Tin mới