Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 14/07/2021 16:55 (GMT+7)

Cà Mau quyết liệt phòng, chống dịch Covid 19

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau đã có Công văn (đóng dấu Hỏa tốc) số 308-CV/TU về triển khai, thực hiện các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy, Đảng đoàn, Ban Cán sự đảng trực thuộc Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội cấp tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh… khẩn trương chỉ đạo tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19…

cmau-quyet-liet-1a-1626256014.png
cmau-quyet-liet-1b-1626256032.png
cmau-quyet-liet-1c-1626256046.png
Công văn số 308-CV/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau.

Xác định công tác này là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của các tổ chức đảng, chính quyền và toàn xã hội trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; không lo sợ, lúng túng, mất bình tĩnh, thiếu kiên trì, kiên quyết khi dịch xảy ra.

2camau-1626256145.PNG
Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau ra quân kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 ở các chợ truyền thống.

Trao đổi với PV, một đồng chí trong Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cà Mau cho biết: “Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau đang diễn biến phức tạp, nên Ban chỉ đạo tỉnh luôn ở trong trạng thái sẵn sàng ứng phó… Bên cạnh đó là phát huy cao nhất vai trò các tổ chức tự quản cộng đồng dân cư, của tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, kịp thời phát hiện người đi và đến địa phương để quản lý đúng quy định về phòng chống dịch. Từng cơ quan, đơn vị, tổ chức, địa phương tiếp tục theo dõi sát sao, chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của cấp trên, triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp cấp bách truy vết nhanh, khoanh vùng, dập dịch triệt để, không để sót đối tượng làm lây nhiễm ra cộng đồng…”.

cmau-quyet-liet-3-1626256191.jpg
Bà Trần Thu Thủy.

Bà Trần Thu Thủy, ngụ ở 18A Ngô Quyền, phường 2, TP Cà Mau (một người dân sống lâu đời ở địa phương) nói: “Tôi và gia đình luôn chấp nghiêm các quy định của địa phương về phòng chống dịch Covid 19. Bên cạnh dịch Covid 19, việc buôn bán của gia đình tôi cũng lâm vào cảnh “án binh bất động”, đóng cửa hoạt động, đã vậy 5 năm qua còn phải đi tìm công lý và yêu cầu thực thi công lý, xử lý nghiêm những cán bộ sai phạm trong việc giải quyết thủ tục hoàn công, không thi hành theo quyết định của TAND Cấp cao tại TP.HCM…”.

Được biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng vừa ban hành thông báo, yêu cầu thực hiện nghiêm nội dung là từ 0 giờ ngày 15/7/2021, tạm dừng tất cả các loại xe kinh doanh dịch vụ vận chuyển hành khách đến/về địa phương, để địa phương có thể chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng,…

Cùng chuyên mục

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Đề xuất nhiều quy định mới về luân chuyển, biệt phái cán bộ
Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định mới, trong đó sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý, biệt phái công chức. Đáng chú ý, dự thảo đã sửa đổi quy định về tiêu chuẩn, điều kiện luân chuyển công chức lãnh đạo, quản lý.
Lãnh đạo các đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tin mới

Bão số 2 gây mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 23/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, trên vùng ven biển Quảng Ninh-Hải Phòng. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/ giờ), giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/ giờ.
Quốc Cường Gia Lai phản hồi về việc bà Nguyễn Thị Như Loan bị khởi tố: Công ty vẫn hoạt động bình thường
Ngày 19/7, bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị khởi tố và tạm giam để điều tra liên quan đến sai phạm tại khu đất 39-39B Bến Vân Đồn. Đại diện công ty khẳng định bà Loan đang phối hợp điều tra và công ty vẫn hoạt động bình thường.
Phản hồi của Bệnh viện Nhân dân 115 về vụ việc đã xảy ra cách đây 6 năm được chia sẻ trên facebook DSVT
Qua thông tin được biết, trên nền tảng mạng xã hội (Facebook DSVT) có chia sẻ một video về sự vụ xảy ra cách đây đã 6 năm (2018), người nhà người bệnh phản ánh về thái độ giao tiếp ứng xử của nhân viên trong ca trực tại khoa Nhịp tim học thuộc Bệnh viện Nhân dân 115.