Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/06/2022 15:55 (GMT+7)

Ca sỹ Vy Oanh đề nghị khởi tố 9 người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng

Theo ca sỹ Vy Oanh, 9 người này có vai trò đồng phạm, giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng, vu khống, xúc phạm danh dự nữ ca sĩ cũng như các cá nhân khác.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni đề nghị khởi tố ông Đặng Anh Quân, êkip của bà Phương Hằng vì đã giúp sức cho bà Hằng, vu khống, xúc phạm danh dự nhiều người.

Trong đơn này, ca sỹ Vy Oanh đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM điều tra và xử lý trách nhiệm hình sự đối với ông Đặng Anh Quân; nhóm êkip hậu trường các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng gồm: ông Huỳnh Công Tân, bà Lê Thị Thu Hà (Ha Lee), bà Nguyễn Thị Mai Nhi (Hoàng Nhi); nhóm những cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng gồm: bà Bùi Thanh Quỳnh Như (kênh Lang thang đường phố), Jimmy Huỳnh, chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô.

Ca sỹ Vy Oanh đề nghị khởi tố 9 người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng Ảnh 1
Ca sỹ Vy Oanh.

Theo ca sĩ Vy Oanh, những chủ kênh YouTube trên đã tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bị can Nguyễn Phương Hằng. Đồng thời những người này đã tạo ra các video với những thông tin sai sự thật theo những chủ đề đang “hot”, đang “trending” nhằm xúc phạm nữ ca sĩ cũng như các cá nhân khác.

"Những video này đánh vào sự tò mò, hiếu kỳ và lòng thù hận của người xem để thu lợi bất chính bằng cách chạy quảng cáo trên nền tảng video của YouTube hoặc quảng cáo trực tiếp sản phẩm cho những người có nhu cầu quảng cáo sản phẩm của họ đến người xem”, Vy Oanh nhấn mạnh trong đơn đề nghị khởi tố.

Ca sỹ Vy Oanh đề nghị khởi tố 9 người giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng Ảnh 2
Bà Nguyễn Phương Hằng.

Liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng, ngày 22/6, theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM đã gia hạn tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương).

Theo cơ quan tiến hành tố tụng, vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, cần phải có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ để thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam, nên việc tiếp tục tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng là cần thiết.

Cùng chuyên mục

Diễn biết mới vụ lừa đảo liên quan Mr.Pips
Thông tin từ Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về việc dẫn độ Mr Hunter Lê Khắc Ngọ về Việt Nam - đối tượng trong đường dây lừa đảo liên quan Mr.Pips tại Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025 của Bộ Công an vào chiều 15/12/2025.
Thông tin mới liên quan Shark Bình
Liên quan vụ án tiền số AntEx của Shark Bình, Đại tá Nguyễn Đức Long, Phó Giám đốc Công an thành phố (CATP) Hà Nội thông tin về kết quả điều tra đến nay của vụ án tại Họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an năm 2025 của Bộ Công an vào chiều 15/12/2025.
Chồng Đoàn Di Băng bị bắt
Nguyễn Quốc Vũ - chồng Đoàn Di Băng vừa bị bắt tạm giam để điều tra về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả, xảy ra tại Công ty Cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai.
Công an Hà Nội truy nã Kiều Gia Phong
Theo Công an TP Hà Nội, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định truy nã Kiều Gia Phong (SN: 1997; thường trú tại: xã Tam Hưng, TP Hà Nội) về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Tin mới

Mùa hoa anh đào 'nhuộm hồng' Đà Lạt
Đà Lạt những ngày này trở nên rực rỡ hơn khi mùa hoa anh đào bước vào thời điểm nở rộ, nhuộm hồng nhiều tuyến đường và điểm đến quen thuộc, thu hút đông đảo du khách tìm về chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc đẹp đầu năm.
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro, màn hình khác gì nhau?
iPhone 16 Pro vs iPhone 17 Pro đều thu hút sự chú ý với màn hình chất lượng cao, nhưng điểm nào tạo nên sự khác biệt giữa hai thế hệ? Bài viết sẽ đi sâu phân tích các điểm giống và khác của màn hình hai mẫu điện thoại này. Từ đó, những ai coi trọng trải nghiệm hình ảnh khi chọn iPhone sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp.
Cảnh báo thông tin giả mạo liên quan đến Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết vừa phát hiện một tài khoản trên mạng xã hội Facebook sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo Cục, cắt ghép, chỉnh sửa nội dung và phát tán thông tin sai sự thật. Hành vi này gây hiểu nhầm trong dư luận, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của cơ quan quản lý nhà nước về du lịch.
Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân giá vàng tăng mạnh
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội về nguyên nhân tăng giá vàng, giá bất động sản và các biện pháp nhằm chặn đà tăng, phản ánh đúng thực chất giá trị hàng hóa, ổn định thị trường, đời sống người dân.
Tranh cãi nội khối EU quanh lệnh cấm nhập khẩu khí đốt Nga
Theo Kyiv Independent, Hungary và Slovakia ngày 26/1 tuyên bố sẽ khởi kiện Liên minh châu Âu (EU) tại Tòa án Công lý châu Âu, nhằm phản đối kế hoạch REPowerEU cấm nhập khẩu dầu khí từ Nga, trong bối cảnh EU vừa chính thức thông qua lệnh cấm mang tính ràng buộc pháp lý đối với khí đốt Nga từ nay đến năm 2027.