Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 07/04/2023 13:14 (GMT+7)

Các công ty khởi nghiệp Ấn Độ kêu gọi điều tra Google

Liên minh các tổ chức kỹ thuật số Ấn Độ (ADIF) đại diện cho các công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Ấn Độ đã kêu gọi cơ quan giám sát cạnh tranh của nước này mở cuộc điều tra về Google của tập đoàn Alphabet với cáo buộc phớt lờ chỉ thị chống độc quyền khi tính phí dịch vụ cao cho các khoản thanh toán trong ứng dụng.

Các công ty khởi nghiệp Ấn Độ kêu gọi điều tra Google

Việc ADIF nộp đơn khiếu nại đánh dấu vụ tranh chấp mới nhất giữa Google và các công ty khởi nghiệp Ấn Độ, vốn đã nhiều lần chỉ trích công ty của Mỹ áp đặt các hạn chế kinh doanh không công bằng làm tổn thương những doanh nghiệp nhỏ hơn.

Đơn khiếu nại dài 15 trang của ADIF cho rằng “việc Google thay đổi chính sách về tính phí dịch vụ ngay cả đối với các giao dịch được xử lý bởi bộ xử lý thanh toán bên thứ ba… đã ảnh hưởng xấu đến người dùng và nhà phát triển ứng dụng”.

Google từ chối bình luận về động thái trên. Tuy nhiên, trước đây Google cho biết phí dịch vụ được dùng để hỗ trợ đầu tư vào cửa hàng ứng dụng Google Play và hệ điều hành di động Android, theo đó đảm bảo phân phối miễn phí và bao gồm các công cụ dành cho nhà phát triển và dịch vụ phân tích.

Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) vào tháng 10/2022 đã phạt Google 113 triệu USD và yêu cầu công ty này phải cho phép sử dụng thanh toán của bên thứ ba cũng như ngừng buộc các nhà phát triển sử dụng hệ thống thanh toán trong ứng dụng tính phí hoa hồng 15% -30%.

Google sau đó đã quyết định bắt đầu cung cấp thanh toán do người dùng tùy chọn (UCB) để cho phép thanh toán thay thế cùng với Google khi mua nội dung kỹ thuật số trong ứng dụng, nhưng ADIF cho biết trong đơn khiếu nại của mình rằng hệ thống mới này áp dụng “phí dịch vụ”.

ADIF nêu rõ: “Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải trả 1-3% cho các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thay thế và 11%-26% cho Google, điều này khiến toàn bộ hệ sinh thái trở nên không bền vững”.

ADIF cáo buộc rằng Google đang sử dụng hệ thống phí dịch vụ mới để bỏ qua chỉ thị chống độc quyền yêu cầu họ không áp đặt bất kỳ điều kiện “không công bằng và không tương xứng” nào. Đơn kiện nêu rõ: “Chính sách của UCB là không công bằng và điều tương tự sẽ dẫn đến việc làm giàu bất chính cho Google”.

Google, vốn coi Ấn Độ là một thị trường tăng trưởng quan trọng, phải đối mặt với những thách thức pháp lý khác, bao gồm cả một thất bại gần đây buộc công ty này phải thay đổi cách tiếp thị hệ thống Android của mình

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong
Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Kinh tế EU lao đao
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ. Cú sốc này đang dần làm suy yếu vị thế thương mại của khu vực, đồng thời làm gia tăng sự mất cân bằng nội bộ.

Tin mới

Bác thông tin tăng mạnh mức phạt nồng độ cồn trong năm 2026
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài viết lan truyền thông tin cho rằng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn sẽ được điều chỉnh tăng mạnh trong năm 2026. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố Hà Nội khẳng định đây là thông tin không chính xác.
'Tổng tài' Nguyễn Văn Thiên' lĩnh 2 năm tù
Chiều 30/1, sau một ngày xét xử, TAND khu vực 3 – Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, trú xã Ô Diên, Hà Nội) 24 tháng tù và Nguyễn Long Vũ (SN 2002, trú xã Hợp Thịnh, Bắc Ninh) 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 Bộ luật Hình sự.
Giao lưu võ đạo năm 2026: Lan tỏa tinh thần võ thuật Việt Nam
Chương trình “Giao lưu võ đạo năm 2026” vào ngày 31/1/2026 tại Nhà thi đấu Tân Thuận (TP.HCM) nhằm động viên phong trào tập luyện võ thuật Việt Nam, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, võ đường trên toàn quốc, đồng thời góp phần phát triển và lan tỏa tinh thần võ đạo Việt Nam.