Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 27/08/2022 09:35 (GMT+7)

Các khu công nghiệp đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi 4 vaccine COVID-19 cho công nhân

Thời gian gần đây, số ca COVID-19 mắc mới, ca nặng có chiều hướng gia tăng; 3 ngày gần đây đã ghi nhận hơn 10.000 ca COVID-19 mới. Vì vậy, các khu công nghiệp ở miền Bắc đều đang triển khai tiêm vaccine mũi 4.

Theo Bộ Y tế, tình hình dịch COVID-19 đang có chiều hướng gia tăng số ca mắc trên thế giới và tại Việt Nam. Trong nước ghi nhận sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4, BA.5, BA.2.74, BA.2.12.1) với khả năng lây nhanh...

Trước tình hình trên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, hỗ trợ tuyến dưới đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là mũi 3, mũi 4 cho người từ 12 tuổi trở lên; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi theo mục tiêu của Chính phủ...

Tại các khu công nghiệp, theo khảo sát, gần 100% công nhân được tiêm vaccine mũi 4.

Ông Ngô Đức Thắng - Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Bắc Giang - cho biết, tính đến thời điểm này, trong các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang, đã có 158.261 người lao động tiêm vaccine mũi 4 phòng COVID-19 (đạt trên 91%); còn lại 15.500 người lao động chưa tiêm mũi 4.

Theo ông Thắng, hiện nay, người lao động trong các khu công nghiệp đang tiếp tục được tiêm vaccine mũi 4. Người lao động được tiêm tại công ty hoặc tại điểm tập trung trong khu công nghiệp do Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp tổ chức tiêm.

Còn tại Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Thu Phương - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH UIL Việt Nam (Khu công nghiệp Quế Võ) cho biết, đến thời điểm này, gần 100% công nhân lao động (khoảng 2.000 người) đã tiêm mũi 4 phòng COVID-19. “Một số trường hợp chưa tiêm mũi 4 là do đang trong thời gian nghỉ sinh; hoặc là những người mới tiêm đến mũi thứ 3” - bà Phương cho biết. Bà Phương nói thêm, công tác tiêm mũi thứ 4 được Công ty TNHH UIL Việt Nam tiến hành trong 2 tháng nay theo kế hoạch của Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh.

tm-img-alt
Tại các khu công nghiệp, theo khảo sát, gần 100% công nhân được tiêm vaccine mũi 4. (Ảnh minh hoạ)

Tiêm vaccine đẩy lùi dịch bệnh

Xuống Hà Nội làm công nhân được 5 tháng, chị Nguyễn Thị Ngọc (Công nhân Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội) mới tiêm vaccine COVID-19 mũi 3. Trước thông tin ca COVID-19 có xu hướng tăng trở lại, chị Ngọc đã tìm hiểu việc đăng ký tiêm vaccine mũi 4.

Chị Ngọc chưa bị mắc COVID-19, nhưng hiểu được sự cần thiết của việc tiêm vaccine nên đã chủ động đăng ký ở phường nơi đăng ký tạm trú.

Theo nữ công nhân quê Phú Thọ, dịch bệnh hiện không còn căng thẳng như trước, nhưng chị cũng như công nhân trong công ty vẫn nâng cao ý thức phòng dịch.

Chị Bùi Huyền Trang - công nhân Công ty TNHH Seon Am Tech (Cụm công nghiệp Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) cho biết, đến thời điểm này, chị chưa tiêm mũi 4 do đang mang thai tháng thứ 4.

“Sau khi sinh con, tôi sẽ đi tiêm ngay khi có thể” - chị Trang chia sẻ. Theo chị Trang, chị rất tin tưởng vào hiệu quả của các mũi vaccine phòng COVID-19.

Thời gian trước đây, chị Trang bị mắc COVID-19 sau khi tiêm 2 mũi. Chị trả qua những triệu chứng rất nhẹ gồm đau họng và ho. Sau 5 ngày, nữ công nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính. “Như vậy, vaccine đóng vai trò rất quan trọng trong phòng chống dịch bệnh” - chị Trang nói và cho biết thêm, việc tiêm vaccine đầy đủ không chỉ tốt cho sức khoẻ của bản thân nếu chẳng may bị mắc lại COVID-19 mà còn giúp phòng dịch COVID-19 bùng phát trở lại, ảnh hưởng đến sản xuất của doanh nghiệp, xã hội cũng như đời sống, việc làm của công nhân lao động.

Chị Trang chia sẻ thêm, nhóm công nhân như chị đã từng trải qua giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát tại Bắc Giang nên hiểu được tác động tiêu cực của dịch bệnh. Chị mong nhiều công nhân lao động được tiêm đầy đủ các mũi vaccine, góp phần không để dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại./.

Cùng chuyên mục

Wasabi có tác dụng cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng wasabi, một loại gia vị truyền thống của Nhật Bản và thường được sử dụng để ăn cùng món sushi, có thể đem lại lợi ích trong việc tăng cường trí nhớ và năng lực nhận thức của người cao tuổi.
Giá khám bệnh bảo hiểm y tế mới
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 22/2023/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp đặc biệt.
Novo Nordisk đầu tư 2,3 tỷ USD tăng cường sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân
Công ty dược phẩm Novo Nordisk của Đan Mạch ngày 23/11 đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 2,3 tỷ USD, để xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân tại Pháp. Công ty cho biết quyết định đầu tư này là nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh đối với loại thuốc nói trên.

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.