Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/08/2022 16:50 (GMT+7)

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với cán bộ xã bị tố "cưỡng hôn" nữ sinh lớp 10

Thông tin từ Huyện uỷ Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thường Xuân vừa họp và quyết định kỷ luật đối với ông Lương Văn Tòi - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Xuân Thắng, người bị tố có hành vi "cưỡng hôn" nữ sinh lớp 10.

Theo quyết định, Huyện ủy Thường Xuân xác định ông Lương Văn Tòi đã vi phạm đạo đức, lối sống và bị kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng.

Hình ảnh ông L.V.T. có hành động thiếu chuẩn mực với nữ sinh lớp 10 được camera của gia đình ghi lại - Ảnh cắt từ clip
Hình ảnh ông Tòi có hành vi thiếu chuẩn mực với nữ sinh lớp 10 được camera của gia đình ghi lại. Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, một gia đình ở thôn Làng Sương (xã Xuân Thắng, huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) đã trích xuất camera an ninh của gia đình thì phát hiện, vào chiều ngày 28/6, có một người đàn ông mặc quần áo ngắn đi vào trong sân nhà.

Sau đó, em L.T. (là con gái trong gia đình, đang học lớp 10) từ trong nhà đi ra bàn uống nước, người đàn ông này đã chủ động tiến lại gần và có hành động khoác vai, thân mật. Sau đó nữ sinh chạy lên hè nhà, rồi bị người đàn ông kéo lại và có hành vi ôm hôn. Thấy vậy, em T. đã đẩy ông Tòi ra và đi vào nhà.

Xác định người đàn ông xuất hiện trong clip là ông Lương Văn Tòi - đang công tác tại UBND xã Xuân Thắng nên gia đình nữ sinh đã gửi đơn tố giác đến cơ quan chức năng.

Đến ngày 4/7, Ban Thường vụ Huyện ủy Thường Xuân đã thống nhất đình chỉ công tác 15 ngày đối với người này.

Làm việc với cơ quan chức năng huyện Thường Xuân, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng lý giải, hôm đó (ngày 28/6), ông đến nhà hàng xóm cũng là người thân của ông ở xã Xuân Thắng chơi. Khi cháu gái ra mời uống nước, thấy cháu bé lớn, phổng phao hơn các bạn cùng lứa, ông Tòi lại gần đo xem cháu cao hơn mình nhiều không. Về hành động hôn nữ sinh, ông Tòi cho rằng chỉ thơm để chúc mừng cháu vì đã có kết quả học tập tốt, "mong cháu sẽ cố gắng hơn nữa".

Được biết hồi năm 2019, trong công tác kiểm điểm cuối năm, vị Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Xuân Thắng cũng bị kết luận có hành vi thái quá, không chuẩn mực với một nữ đồng nghiệp cùng xã.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Sẽ bổ sung thêm nhiều điểm cấp đổi giấy phép lái xe
Bên cạnh 7 địa điểm cấp đổi giấy phép lái xe đang hoạt động tại Hà Nội, thời gian tới Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ tiếp tục ủy quyền cho các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Mê Linh được thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.
Tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu 'Thầy thuốc nhân dân', 'Thầy thuốc ưu tú'
Ngày 27/02/2024, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 25/2024/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”. Trong đó, quy định cụ thể đối tượng, nguyên tắc, tiêu chuẩn, hội đồng xét tặng, hồ sơ, trình tự, thủ tục xét tặng danh hiệu “Thầy thuốc nhân dân”, “Thầy thuốc ưu tú”.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.