Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/03/2024 07:12 (GMT+7)

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà

Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Ảnh minh họa.

Ngày 04/3/2024, Công an TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đã phát thông báo cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới của tội phạm. Theo đó, người dân bất ngờ được dịch vụ giao hàng gọi điện để giao bưu phẩm tại nhà. Khi người nhận mở bưu phẩm thì phát hiện bên trong có tờ thông báo trúng thưởng. Để nhận thưởng, người nhận phải quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân.

Theo Công an TP. Thủ Đức, đây là hình thức lừa đảo mới xuất hiện, rất nguy hiểm. Để tránh bị lộ lọt thông tin cá nhân và nguy cơ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, công an đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, không truy cập vào đường link sau khi thấy mã QR có trên thông báo. Phát hiện vụ việc, người dân nhanh chóng trình báo tới cơ quan công an gần nhất để phối hợp điều tra.

Để tránh bị lừa đảo, Công an TP. Thủ Đức khuyến cáo khi người dân nhận được điện thoại của người giao hàng cần hỏi rõ hàng đó là gì? Ai là người gửi? Gửi từ đâu? Người dân tuyệt đối không nhận bưu phẩm mà mình không đặt, không biết rõ nguồn gốc.

Cùng chuyên mục

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo
Sáng 15/4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Đình Cự, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và bị cáo Đỗ Duy Vinh, cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Tin mới