Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/04/2024 11:21 (GMT+7)

Cảnh báo hành vi mạo danh thông tin Công ty Mua bán nợ Việt Nam để lừa đảo

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa có cảnh báo đến nhà đầu tư, người dân, doanh nghiệp về một số đối tượng mạo danh Công ty này thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản...

Cảnh báo hành vi mạo danh thông tin Công ty Mua bán nợ Việt Nam để lừa đảo

Ảnh minh hoạ.

DATC cho biết, thời gian gần đây, một số đối tượng đã giả mạo là nhân viên Công ty, sử dụng thông tin liên quan đến tên đầy đủ và tên viết tắt của DATC, địa chỉ trụ sở, mẫu dấu, chữ ký giả người đại diện theo pháp luật của DATC để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Cụ thể, đối tượng lừa đảo giả mạo, lấy danh nghĩa là nhân viên của DATC liên hệ với những người tham gia đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, đầu tư tài chính cá nhân… đang có nhu cầu thu hồi vốn. Các đối tượng này sử dụng thông tin, mẫu dấu, chữ ký giả người đại diện theo pháp luật của DATC để tạo lòng tin cho người có nhu cầu thu hồi vốn, cam kết thực hiện thu hồi vốn thành công và đồng thời yêu cầu những người này chuyển khoản một số tiền gọi là phí thu hồi vốn để lừa đảo, chiếm đoạt.

DATC là doanh nghiệp nhà nước với vai trò là công cụ của Chính phủ xử lý các khoản nợ xấu trong nền kinh tế giữa các ngân hàng thương mại với các doanh nghiệp, giữa các doanh nghiệp với doanh nghiệp nhằm giúp doanh nghiệp phục hồi, phát triển, tiếp tục đóng góp cho ngân sách, góp phần giải quyết công ăn việc làm, ổn định an sinh xã hội. Công ty này cũng không thực hiện việc thu hồi vốn đầu tư trái phiếu, đầu tư tài chính của đối tượng cá nhân.

DATC khẳng định những thông tin về DATC mà các đối tượng nêu trên sử dụng là giả mạo nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền, tài sản.

Ngoài ra, DATC khuyến cáo đơn vị/tổ chức và cá nhân tìm hiểu, kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện giao dịch. Trường hợp nhận được các tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, giả mạo thông tin của DATC, người đầu tư tài chính cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi, phản ánh tới cơ quan Công an để xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Chiêu lừa cũ dụ dỗ nhiều nạn nhân mới
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam khuyến cáo, để tự bảo vệ mình, người dùng trước hết phải nâng cao cảnh giác, phải rất thận trọng trước các lời đề nghị hoặc giới thiệu tham gia các chương trình/ hội nhóm từ các cuộc gọi có nguồn gốc không rõ ràng.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.