Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 30/12/2023 15:06 (GMT+7)

Cặp đôi 'dễ thương' bị bắt vì lý do không ngờ

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Cặp đôi 'dễ thương' bị bắt vì lý do không ngờ Ảnh 1
Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương. (Ảnh: Công an Lạc Dương).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cảnh sát Điều tra Công an huyện Lạc Dương đã bố trí lực lượng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Dễ (SN: 1988; TT Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng) và Trần Thị Thương (SN: 1985, TT Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng) đang có hành vi thu tiền lãi với số tiền 11.000.000đ (mười một triệu đồng) của bà K.Đ. tại thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tại Cơ quan Công an, Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương khai nhận từ tháng 7/2023 đã cho bà K.Đ. vay số tiền 230 triệu đồng với lãi suất 120%/năm (gấp 6 lần so với lãi suất quy định).

Các đối tượng yêu cầu bà K.Đ. trả lãi hàng tháng; đáng chú ý, trước đó bà K.Đ có vay khoản tiền hơn 400 triệu đồng từ cuối năm 2022 nhưng đến tháng 7/2023, do không còn đủ khả năng trả nợ nên đã giao cho Dễ và Thương 1 lô đất với diện tích khoảng 3 sào tại thị trấn Lạc Dương để trừ nợ, đồng thời tiếp tục vay thêm 230 triệu đồng của Dễ và Thương.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện hành vi cho vay lãi nặng từ năm 2021. Hiện nay ngoài bà K. Đ còn cho hàng chục người khác trên địa bàn huyện Lạc Dương vay với số tiền từ 10 triệu đồng đến 400 triệu đồng với lãi suất 120%/năm trở lên.

Tổng số tiền các đối tượng thu lợi bất chính bước đầu xác định là trên 700.000.000đ (Bảy trăm triệu đồng).

Theo Cơ quan công an, khi một số con nợ (chủ yếu là người đồng bào DTTS tại địa phương) chậm trả lãi thì Dễ và Thương sẽ đe dọa đăng tải thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội, đe dọa sẽ xử lý người vay.

Khi những người vay tiền của Dễ và Thương không đủ khả năng trả nợ, sẽ giao đất cho Dễ, Thương để trừ nợ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, ra Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Dễ và Trần Thị Thương tại TDP Đan Kia, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Qua khám xét Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tạm giữ nhiều giấy tờ, sổ sách vay mượn nợ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng để phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạc Dương đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giá vàng chiều nay (12/4): Vàng nhẫn ở đâu rẻ nhất?
Giá vàng chiều 12/4 tiếp tục duy trì ở vùng cao nhưng có xu hướng đi ngang sau những biến động mạnh trước đó. Cả vàng miếng và vàng nhẫn trong nước gần như đồng loạt neo giá tại các hệ thống lớn, trong khi giá vàng thế giới cũng chững lại, khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co và thận trọng.
Xác minh thông tin "Sách bài tập Tin học lớp 3" chứa link website không lành mạnh
Trước thông tin việc "Sách bài tập Tin học lớp 3” của Nhà xuất bản Đại học Huế chứa đường link website không lành mạnh, ngày 9/4, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Huy, Chánh Văn phòng Đại học Huế thông tin, đơn vị đã nắm thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh vụ việc.
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026?
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026 là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Việc chọn mua linh kiện chính hãng giúp bảo vệ tuổi thọ pin và máy tính của bạn. Những địa chỉ uy tín sẽ mang lại sự yên tâm về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng khám phá ngay đâu là cửa hàng cung cấp sạc laptop chất lượng nhé.