Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 22/08/2024 14:48 (GMT+7)

Cha tử vong, con nhập viện nghi do ăn thịt cóc

Chiều 21/8, lãnh đạo UBND xã Lộc Bắc (huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) cho biết, ở xã vừa xảy ra một vụ ngộ độc nghi do ăn thịt cóc, khiến 2 cha con thương vong.

tm-img-alt

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 20/8, ông K’S. (42 tuổi, ngụ tại buôn Hang Bom, Thôn 2, xã Lộc Bắc) cùng con trai 5 tuổi vào rừng hái măng, khi người dân phát hiện thì cả hai cha con đều đã bất tỉnh. Qua kiểm tra, người dân phát hiện ông K’S. đã tử vong, người con trai có biểu hiện ngộ độc nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng (thành phố Bảo Lộc) cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa II Lâm Đồng cho biết, thời điểm nhập viện, con của ông K’S. trong tình trạng bị rối loạn nhịp tim do ngộ độc. Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Theo nhận định ban đầu, trong quá trình đi rừng, có thể cha con ông K’Sồng đã bắt cóc để ăn nên dẫn đến ngộ độc. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình lo hậu sự cho nạn nhân do gia đình thuộc diện khó khăn.

Cùng chuyên mục

Ung thư vú di truyền: Câu chuyện hai chị em và vai trò của tầm soát sớm
Tầm soát định kỳ giúp chị N.T.H. (40 tuổi, TP.HCM) phát hiện ung thư vú ở giai đoạn 0 và điều trị nhẹ nhàng tại Bệnh viện FV. Thế nhưng hai năm sau, bi kịch ập đến khi em gái chị được chẩn đoán ung thư vú giai đoạn 3 di căn, chỉ vì bỏ lỡ lời dặn của bác sĩ: sàng lọc sớm.

Tin mới

Thủ đô Hà Nội rực rỡ đón chào Đại hội XIV của Đảng
Chỉ còn một tuần nữa, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Những ngày này, mọi tuyến đường, góc phố đã được trang hoàng rực rỡ đón chào Đại hội, tạo không khí phấn khởi để đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán mì sợi có sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm
Vừa qua, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM đã phát hiện và triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán mì sợi có sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm, hoạt động tại phường Phú Thạnh do đối tượng Vương Lưỡng Toàn (sinh năm 1981, nơi cư trú: phường Phú Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) cầm đầu.
Thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra, bình ổn thị trường Tết
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa có quyết định thành lập 7 đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, đồng thời bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại nhiều tỉnh, thành phố trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026.
Hạn mức giao dịch qua tài khoản tiền di động tối đa 100 triệu đồng/tháng
Chính phủ ban hành Nghị định số 368/2025/NĐ-CP quy định về hoạt động cung ứng dịch vụ Tiền di động. Trong đó quy định tổng hạn mức giao dịch chuyển tiền và thanh toán qua tài khoản Tiền di động của 1 khách hàng tại 1 tổ chức cung ứng dịch vụ là tối đa là 100 triệu đồng Việt Nam trong một tháng.