Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 10/12/2020 07:32 (GMT+7)

Cô dâu dương tính Covid-19 ngay trong ngày cưới, gia đình quyết định làm điều bất ngờ

Covid-19 khiến nhiều đám cưới bị trì hoãn nhưng đối với một cặp đôi ở Ấn Độ, dịch bệnh không ngăn được họ tổ chức lễ thành hôn ngay cả khi cô dâu xét nghiệm dương tính với virus.

Một cặp vợ chồng ở miền bắc Ấn Độ đã quyết tổ chức đám cưới của họ bằng được tại quận Baran, bang Rajasthan hôm 6/12 dù cô dâu có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay trong ngày cưới. 

Đám cưới được tổ chức tại một trung tâm chăm sóc các bệnh nhân Covid-19, nơi cặp đôi mặc đồ bảo hộ dự buổi lễ. 

Một đoạn video về buổi lễ lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cặp đôi, linh mục và 3 người thân mặc thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) khi cặp đôi thực hiện lời thề trong nghi lễ truyền thống của người Hindu. 

Đám cưới vẫn diễn ra dù cô dâu nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Cũng có mặt tại sự kiện này còn có 3 quan chức khu vực để đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện theo các quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP) bao gồm cả giãn cách, SCMP đưa tin. 

Trước buổi lễ, tình hình hỗn loạn xảy ra khi nhân viên y tế nhận được kết quả rằng cô dâu nhiễm Covid-19 vào phút cuối. Họ ngăn cô dâu và gia đình tới địa điểm tổ chức đám cưới. Gia đình sau đó được yêu cầu báo cáo cho trung tâm Covid-19. 

“Hai gia đình lâm vào tình thế khó xử, nhưng khẳng định rằng, theo phong tục, họ phải tiến hành đám cưới vì một số nghi lễ ban đầu đã được thực hiện. Tôn trọng quyết định của họ, chính quyền đã chấp thuận cho hôn lễ tại trung tâm với tất cả các kiểm tra cần thiết ”, quan chức y tế địa phương Sheikh Arif, người giám sát đám cưới cho biết. 

Tại trung tâm Covid-19, các cơ quan y tế đã cung cấp đồ bảo hộ cá nhân cho cặp vợ chồng và người thân của họ, đồng thời dựng một mái che nhỏ cho buổi lễ. “Chúng tôi thực sự căng thẳng nhưng đã cố gắng tiến hành cuộc hôn nhân bất thường này vào thời Covid. Cô dâu và mẹ cô, những người cũng có kết quả dương tính, hiện đã được cách ly tại trung tâm. Chúng tôi sẽ làm các xét nghiệm tiếp theo và chỉ khi cô dâu ​​nhận được báo cáo Covid-19 âm tính, chúng tôi sẽ để cô ấy tới chỗ của chồng", Arif nói.

Cùng chuyên mục

Ảo thuật gia lừng danh David Copperfield bị tố chuốc thuốc, gây hại trẻ vị thành niên
Cả thế giới sốc nặng trước thông tin David Copperfield, ảo thuật gia vĩ đại nhất mọi thời đại, bị tố xâm hại tình dục 16 phụ nữ trong suốt hơn ba thập kỷ. Các nạn nhân, nhiều người còn ở tuổi vị thành niên khi bị tấn công, đã dũng cảm đứng lên tố cáo. Sự thật phía sau những màn ảo thuật lộng lẫy này là gì?
Ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục tại Cuba
Ngày 14/5, Cuba ghi nhận mức nhiệt 40 độ C tại thị trấn Bolivia ở miền Trung nước này. Đây là lần thứ hai trong lịch sử đảo quốc Caribe này ghi nhận nhiệt độ ở mức cao như vậy.
Bão Mặt Trời mạnh nhất 20 năm tấn công Trái Đất
Bão Mặt Trời mạnh nhất hơn hai thập kỷ đã tấn công Trái Đất trong ngày 10/5, tạo ra những cảnh tượng ánh sáng cực quang ngoạn mục trên bầu trời, nhưng cũng mang đến nguy cơ làm gián đoạn các vệ tinh và lưới điện khi bão kéo dài đến cuối tuần.

Tin mới

Cảnh báo thuốc lá điện tử chứa ma túy 'đầu độc' giới trẻ
Theo Bộ Công an, tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử có pha trộn, phun tẩm ma túy (cần sa tổng hợp) đang diễn biến phức tạp, nhất là trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Số vụ, số đối tượng, tang vật bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tăng mạnh về số lượng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.