Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 28/07/2023 07:51 (GMT+7)

Concert BLACKPINK tại Hà Nội bị yêu cầu hủy bỏ trước giờ G

Concert BLACKPINK tại Hà Nội tiếp tục gặp trục trặc trước ngày chính thức diễn ra.

Mới đây, cộng đồng người hâm mộ BLACKPINK tại Việt Nam đã vô cùng xôn xao trước thông tin concert BORN PINK tại Hà Nội bị đề nghị thu hồi giấy phép tổ chức.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội bị yêu cầu hủy bỏ trước giờ G Ảnh 1

Cụ thể, Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đã viết thư gửi cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) và BTC chương trình để khẳng định và ngăn chặn hành vi xâm phạm quyền tác giả đối với với các tác phẩm âm nhạc thuộc thành viên KOMCA trong chương trình biểu diễn của nhóm BLACKPINK tại Hà Nội sắp tới.

VCPMC cho biết đã liên hệ với phía BTC chương trình để yêu cầu thực hiện xin phép và trả tiền bản quyền trước khi chương trình diễn ra theo quy định của pháp luật về quyền tác giả.

Đến ngày 19/7, BTC chương trình vẫn chưa đáp ứng và đến 21/7/2023, Cơ quan chức năng quản lý Nhà nước Việt Nam cũng đã có buổi làm việc ba bên nhằm giải quyết thỏa đáng những vấn đề đó.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội bị yêu cầu hủy bỏ trước giờ G Ảnh 2

VCPMC cho biết đã nhận được phản hồi của BTC chương trình với nội dung: "vẫn chưa vẫn thống nhất được với phía công ty quản lý ca sĩ về việc tác quyền, vì các bài hát trong chương trình điều thuộc bản quyền công ty YG. IME Việt Nam đồng ý sẽ thanh toán chi phí tác quyền bài hát, tuân thủ pháp luật Việt Nam, nếu trong quá trình thực hiện, BTC Việt Nam có thể cung cấp giấy ủy quyền/cho phép sử dụng tác quyền bài hát tại Hà Nội thì nhờ VCPMC hướng dẫn để 2 bên cùng thực hiện”.

Sau 11h trưa 27/7, VCPMC sẽ gửi văn bản đến cơ quan cấp phép và các cơ quan chức năng đề nghị dừng chương trình biểu diễn theo đề nghị của KOMCA và theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Concert BLACKPINK tại Hà Nội bị yêu cầu hủy bỏ trước giờ G Ảnh 3

(Nguồn: Thanh Niên, Tạp chí Văn hóa và Phát triển).

Cùng chuyên mục

Nghệ sĩ Trương Hồng Yến với “Tuổi thanh xuân”
Ngày 3/1/2024, tại Hội trường trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thành phố Cần Thơ, nghệ sĩ Trương Hồng Yến đã trình diễn vở tuồng cải lương “Tuổi thanh xuân” của tác giả- NSƯT Kiều Mỹ Dung.
TS.NSND Thu Hà làm Tổng đạo diễn Chương trình Nghệ thuật chào mừng Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023
Chương trình nghệ thuật “Hành trình ngàn năm lúa gạo Việt Nam” chào mừng Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 diễn ra vào 20h ngày 12/12/2023 tại Quảng trường Hoà Bình (TP. Vị Thanh - tỉnh Hậu Giang) được truyền hình trực tiếp trên VTV1, truyền hình Hậu Giang và tiếp sóng trên truyền hình các địa phương trong cả nước.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.