Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/05/2024 11:04 (GMT+7)

Cụ bà bay mất 18 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi giả danh công an

Mới đây, một cụ bà ở quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội đã bị mất gần 18 tỷ đồng khi sập bẫy thủ đoạn khá quen thuộc của các đối tượng lừa đảo.

Theo Công an Thành phố Hà Nội, trước đó, vào ngày 5/5/2024, Công an quận Tây Hồ tiếp nhận thụ lý đơn tố giác của bà T. (SN 1947; trú tại Tây Hồ) về việc bị chiếm đoạt tài sản.

Cụ bà bay mất 18 tỷ đồng sau khi nghe cuộc gọi giả danh công an Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo đơn trình báo, bà T. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ Công an quận Hoàn Kiếm nói bà đang nợ ngân hàng 63 tỷ đồng. Sau đó đối tượng yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng để xác minh.

Do lo sợ bà T. đã chuyển khoản 6 lần với tổng số tiền là gần 18 tỷ đồng cho đối tượng. Sau đó, bà T. biết mình bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Công an Tp.Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báongay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.