Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/01/2024 06:41 (GMT+7)

'Cưng xỉu' những em bé chào đời vào khoảnh khắc đầu tiên của năm 2024

Khoảnh khắc giao thời bước sang năm mới, thật thiêng liêng biết bao khi được chào đón những sinh linh nhỏ đến với thế giới.

Vào đúng thời khắc chuyển giao năm mới 2024, sản phụ SN 1994, trú tại Hà Nội) chuyển dạ và hạ sinh bé trai tại BV Phụ sản Trung ương. Bé nặng 3,1kg, chào đời bằng phương pháp sinh thường, con trai của người mẹ 30 tuổi. Là em bé đầu tiên chào đời tại bệnh viện năm 2024, bé được đánh dấu, đeo vòng tay gắn mã số 001. Đây cũng là công dân nhí đầu tiên của năm 2024 của Hà Nội. Ngay sau sinh, em bé được da kề da, và bú những giọt sữa đầu tiên.

'Cưng xỉu' những em bé chào đời vào khoảnh khắc đầu tiên của năm 2024 Ảnh 1
Đúng 0h02 ngày 1/1/2024, bé trai Trần Hữu Nghị (nặng 3,1kg) cất tiếng khóc chào đời tại BV Phụ sản Trung ương. Đây là công nhân nhí đầu tiên của năm 2024 tại Hà Nội.

Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, đúng khoảnh khắc giao thừa từ năm cũ sang năm mới, lúc 0h05 phút, chị Kiều Thị Nhật Linh cũng được bác sĩ khoa Đẻ thường A2 mổ bắt thai, thành công đón một bé gái cân nặng 3kg. Đây là công dân nhí đầu tiên năm 2024 chào đời tại bệnh viện này.

Tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM), 4 bé gái chào đời bằng phương pháp sinh thường ngay khi đồng hồ điểm 0h của năm mới 2024.

Trong đó, một bé gái nặng 2,7 kg là con của chị Nguyễn Thị Hồng Phấn (26 tuổi); bé gái nặng 3,5kg là con của chị Trần Lãnh Mỹ Yến (30 tuổi); bé nặng 3,05kg là con của chị Trương Thị Ly Ly; bé gái nặng 3,1kg là con của chị Nguyễn Thị Mỹ Huệ (30 tuổi).

'Cưng xỉu' những em bé chào đời vào khoảnh khắc đầu tiên của năm 2024 Ảnh 2
Bé gái nặng 3,5kg tại Bệnh viện Hùng Vương. Ảnh: BVCC.

Cũng thời điểm này, cặp song sinh trai - gái cũng chào đời bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Hùng Vương. Sản phụ là chị Trần Phương Oanh (25 tuổi, ngụ tại Tiền Giang).

'Cưng xỉu' những em bé chào đời vào khoảnh khắc đầu tiên của năm 2024 Ảnh 3
Bé trai kháu khỉnh chào đời vào thời khắc đầu tiên của năm 2024 tại Bệnh viện Từ Dũ.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, cùng thời điểm, có 3 em bé đã chào đời bằng phương pháp sinh thường và 3 em bé được sinh mổ, được đặt lên ngực mẹ để da kề da ngay sau đó. Bác sĩ cho biết có 5 bé trai và 1 bé gái.

Khoảnh khắc giao thời bước sang năm mới, thật thiêng liêng biết bao khi được chào đón những sinh linh nhỏ đến với thế giới. Các bệnh viện chuẩn bị nhiều phần quà dành tặng cho những công dân đầu tiên của năm mới với lời chúc tốt đẹp, may mắn nhất.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng
Tại cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/2012/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh vàng, các chuyên gia đề xuất đánh thuế giao dịch vàng.
13 trường hợp có thể đăng ký thuế tại cơ quan Thuế
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư hướng dẫn về đăng ký thuế thay thế Thông tư 105/2020/TT-BTC. Theo dự thảo, trường hợp Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư thực hiện truyền thông tin chủ động cho Cơ sở dữ liệu thuế khi cấp số định danh cá nhân, cơ quan Thuế cập nhật ngay số định danh cá nhân vào Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để sử dụng làm mã số thuế cho cá nhân mà không yêu cầu cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký thuế với cơ quan Thuế.