Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 04/04/2023 09:34 (GMT+7)

Đắm thuyền ở CHDC Congo khiến hàng chục người thiệt mạng và mất tích

Cơ quan Hàng hải CHDC Congo cho biết ít nhất 20 người đã thiệt mạng và 50 người khác mất tích sau khi một chiếc thuyền máy bị chìm trên hồ Kivu ở miền Đông nước này hôm 3/4.

Chiếc thuyền trên gặp nạn khi đang trên đường rời đảo Idjwi thuộc tỉnh Nam Kivu để đến Goma, thủ phủ của tỉnh Bắc Kivu lân cận. Những người có mặt trên thuyền là nông dân và thương nhân chuyên buôn bán hàng hóa giữa hai địa phương.

Cơ quan chức năng ban đầu xác nhận tìm thấy 20 thi thể và những người còn lại được cho là vẫn còn đang mất tích.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet).

Theo nguồn tin của ngành hàng hải và lực lượng hải quân đóng trên địa bàn, chiếc thuyền chở quá tải và bị vỡ sau một đợt sóng lớn.

Chính quyền tỉnh Nam Kivu đã cử một đoàn công tác đến hỗ trợ đội tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn.

Cùng chuyên mục

Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.

Tin mới

Phụ nữ và xu hướng du lịch một mình
Trong những năm gần đây, bản đồ du lịch toàn cầu đang chứng kiến một sự dịch chuyển đáng chú ý khi ngày càng nhiều phụ nữ lựa chọn du lịch một mình như một cách khám phá thế giới và chính bản thân. Không còn là xu hướng cá biệt, “solo travel” đã trở thành một phong cách sống – nơi tự do, an toàn và trải nghiệm cá nhân được đặt lên hàng đầu.
Juky San xin lỗi
Ca sĩ Juky San xin lỗi sau khi vướng tranh cãi vì bộ ảnh diện áo tắm chụp tại khu vực Giếng Tiên (Quy Nhơn).