Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 20/07/2022 16:45 (GMT+7)

Đâu là loại rau tốt nhất bạn cần để tăng cường trao đổi chất?

Một số loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất tốt hơn. Khả năng đốt cháy năng lượng của rau xanh đến từ hàm lượng sắt và magiê cao.

Số lượng calo cơ thể cần để tồn tại và phát triển phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn bạn nghĩ. Tuổi tác, giới tính, khối lượng cơ, mức độ hoạt động và mức độ căng thẳng có thể làm cho tốc độ trao đổi chất của cơ thể tăng cao hoặc đình trệ.

Trong khi một số người dường như may mắn với cơ thể trao đổi chất nhanh và tích cực, họ có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn mà không tăng cân, phần lớn mọi người có thể tăng tốc độ trao đổi chất bằng cách thêm nhiều loại thực phẩm phù hợp vào chế độ ăn uống.

Một số loại thực phẩm, đặc biệt là rau xanh sẽ giúp tăng cường trao đổi chất tốt hơn. Khả năng đốt cháy năng lượng của rau xanh đến từ hàm lượng sắt và magiê cao, theo Eat this, not that!

Đâu là loại rau tốt nhất bạn cần để tăng cường trao đổi chất? Ảnh 1

Rau bina (cải bó xôi hay rau chân vịt) là một loại rau xanh ngon, chứa nhiều sắt và magiê, hai chất dinh dưỡng liên quan đến sự trao đổi chất lành mạnh, cho dù bạn thưởng thức nó sống hay nấu chín.

Một chén rau bina nấu chín có 36% giá trị hàng ngày (DV) gồm sắt và 37% DV magiê. Nếu bạn muốn thưởng thức rau bina sống, hai cốc nước rau bina sẽ cung cấp cho bạn 9% DV đối với sắt và 11% DV đối với magiê.

Thực phẩm giàu sắt và magiê ảnh hưởng như thế nào đến quá trình trao đổi chất và giảm cân?

Sắt cần thiết cho một số phản ứng trong cơ thể ảnh hưởng đến chuyển hóa năng lượng. Nếu cơ thể có lượng sắt thấp, rất có thể bạn luôn cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Nồng độ sắt thúc đẩy trao đổi chất của hormone tuyến giáp của bạn, khi thiếu sắt, bạn sẽ có cảm giác chán ăn và thiếu năng lượng.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu ở Thổ Nhĩ Kỳ đã điều trị cho 21 phụ nữ bị thiếu máu do thiếu sắt. Sau 6 tháng, những người phụ nữ đã giảm đáng kể cân nặng và chỉ số BMI, cho thấy điều trị thiếu sắt sẽ làm tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Cùng với việc tăng lượng calo, điều trị thiếu sắt cũng có thể dẫn đến tăng cân.

Magiê là một khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất và chuyển hóa năng lượng. Nếu không có đủ magiê, cơ thể bạn không thể biến thức ăn bạn ăn thành năng lượng (lượng calo đốt cháy) một cách hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Top 10 thực phẩm giàu canxi
Canxi là yếu tố then chốt giúp xương phát triển mạnh mẽ và duy trì sức khỏe của trẻ nhỏ, với một chế độ ăn cân đối, bạn có thể đảm bảo cung cấp đủ canxi cho trẻ, từ đó giúp bé có xương khỏe mạnh.

Tin mới

Có phải ký lại hợp đồng lao động khi tăng lương?
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có giải đáp phản ánh của người lao động gửi đến về việc tiền lương là nội dung bắt buộc cần được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động. Cụ thể, khi người lao động được tăng lương, thì người sử dụng lao động cần phải sửa đổi hợp đồng lao động, hay ký bản hợp đồng mới hay không?
Kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chủ động trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông  phục vụ Lễ Quốc tang, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã xây dựng phương án phân luồng từ xa, bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh trước, trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.