Đó là kết quả nghiên cứu do Consumer Reports - một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giám định sản phẩm để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng tại Mỹ công bố mới đây.
Ngộ độc thực phẩm do nhiều nguyên nhân, nhiều khi từ một số thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ ăn hằng ngày. Vì vậy cần đặc biệt chú ý khi chế biến, bảo quản
Nồng độ axit uric trong cơ thể tăng cao có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh gout và viêm khớp. Bên cạnh dùng thuốc, việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh là vô cùng quan trọng.
Trong mỗi bữa ăn hàng ngày rất cần đến sự có mặt đầy đủ của 4 nhóm thực phẩm thiết yếu. Vậy 4 nhóm đó là gì, có vai trò ra sao đối với sức khỏe và nên bổ sung n
Canxi là yếu tố then chốt giúp xương phát triển mạnh mẽ và duy trì sức khỏe của trẻ nhỏ, với một chế độ ăn cân đối, bạn có thể đảm bảo cung cấp đủ canxi cho trẻ, từ đó giúp bé có xương khỏe mạnh.
Ngày 22-1, Cục Quản lý Thị trường TP.Hồ Chí Minh phối hợp kiểm tra tại 3 điểm kinh doanh, phát hiện và thu giữ hàng trăm kg thực phẩm không an toàn cùng nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu.
Thường ngày, trong khi chế biến các món ăn, bất kỳ sự kết hợp thực phẩm không đúng cách đều có khả năng gây hại cho cơ thể. Trứng cũng là thực phẩm không ngoại lệ.
Nếu bạn có chế độ ăn nghèo nàn thì làn da sẽ sớm xỉn màu, già nua và kém sức sống. Ngược lại, việc xây dựng chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp da sáng, trong trẻo...
Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) đã phát hiện có một số hợp chất nitrosamine gây bệnh ung thư trong một loạt thực phẩm hằng ngày và có thể là mối đe dọa sức khỏe đối với người tiêu dùng.
Các sản phẩm từ rau, củ, quả, thịt, hải sản lên men, đóng hộp không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum và sinh độc tố Botulinum rất nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng.