Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 03/09/2023 11:47 (GMT+7)

Đề xuất doanh nghiệp đóng BHXH ít nhất 70% lương

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đề xuất mức đóng vào Quỹ BHXH của doanh nghiệp ít nhất bằng 70% tiền lương, đồng thời quy định rõ bốn loại tiền không cần tính đóng BHXH.

Đề xuất doanh nghiệp đóng BHXH ít nhất 70% lương
Ảnh minh họa.

Sau khi có ý kiến thẩm tra của Ủy ban Xã hội của Quốc hội về dự thảo Luật BHXH (sửa đổi), BHXH Việt Nam vừa có văn bản gửi cơ quan thẩm tra và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

BHXH với vai trò là cơ quan quản lý quỹ đã đề nghị cơ quan soạn thảo quy định tiền lương làm căn cứ đóng BHXH đối với khu vực doanh nghiệp theo hướng người lao động hưởng lương theo thỏa thuận với người sử dụng lao động thì tiền lương làm căn cứ đóng BHXH là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

Tiền lương làm căn cứ đóng BHXH không bao gồm các khoản tiền thưởng theo quy định của Bộ luật Lao động; tiền làm thêm giờ; các khoản bồi dưỡng bằng hiện vật; các khoản hỗ trợ khi người lao động có thân nhân bị chết, có người thân kết hôn, sinh nhật của người lao động, trợ cấp khi gặp hoàn cảnh khó khăn khi bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Cơ quan quản lý Quỹ BHXH cho rằng quy định như trên phù hợp với Nghị quyết 28 của trung ương về cải cách chính sách BHXH, đó là tiền lương làm căn cứ đóng BHXH của khu vực doanh nghiệp tiến tới ít nhất bằng khoảng 70% tổng tiền lương và các khoản thu nhập khác có tính chất lương của người lao động.

Bên cạnh đó, BHXH cũng đề xuất bổ sung nhóm đối tượng phải tham gia BHXH bắt buộc theo hướng: Là người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, xác định thời hạn từ đủ một tháng trở lên, hay hai bên không có hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện việc làm có trả công, tiền lương. Bởi trong thực tế phát sinh nhiều loại hợp đồng hoặc thỏa thuận, giao kết giữa cá nhân, tổ chức hoặc các cá nhân để thực hiện nhiệm vụ, công việc theo thỏa thuận (ngoài hợp đồng lao động) và có hưởng tiền lương, tiền công, thù lao hoặc thu nhập thường xuyên. Chẳng hạn, người lao động làm việc trên nền tảng công nghệ, taxi công nghệ, hướng dẫn viên du lịch, đại lý chuyên nghiệp…

Cùng chuyên mục

Vì sao hoá đơn tiền điện tại Hà Nội tăng vọt?
Nhiều khách hàng phản ánh, hóa đơn tiền điện sau Tết Nguyên đán của tăng gấp đôi so với trước đó. Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội, việc tăng giá điện là do đang thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ, chuyển từ đầu tháng sang cuối tháng.
Sẽ ban hành nhiều thông tư hướng dẫn triển khai lương mới
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, đại diện Vụ Tiền lương, Bộ Nội vụ đã thông tin về tiến độ hoàn thành các văn bản liên quan đến triển khai chính sách tiền lương từ 01/7/2024 và Đề án xây dựng vị trí việc làm để cải cách tiền lương.

Tin mới