Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 16/02/2024 16:36 (GMT+7)

Đi vắng hơn 3 ngày, trước khi mở cửa nên làm thêm một việc để gia đình bình an

Dân gian cho rằng, nếu không làm việc này thì rất dễ bị thần bếp khiển trách, khiến tài vận trong nhà bị đảo ngược.

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều gia đình thường về quê ăn Tết hoặc đi du lịch. Những ngày này, nhà thường bị khóa cửa và để trống.

Tới ngày quay lại nhà, người xưa khuyên rằng không nên vội vàng mở cửa vào nhà mà nên làm thêm một việc. Đó là gõ cửa nhà 3 lần, đợi một chút rồi mới mở cửa ra.

tm-img-alt

Việc gõ cửa trước khi vào nhà sau hơn 3 ngày đi vắng được cho là tín hiệu dành cho thần bếp rằng gia chủ đã về. Nếu mở cửa vào nhà đột ngột có thể làm kinh động đến thần bếp, từ đó rất dễ bị thần bếp khiển trách, khiến tài vận trong nhà bị đảo ngược, chăn nuôi khó khăn.

Ngoài ra, dân gian tin rằng khi nhà vắng người ở quá lâu thì sẽ mất đi nguồn năng lượng dương. Nói theo cách khác là nhà mất đi hơi người. Một khi năng lượng dương thiếu hụt thì năng lượng âm tự nhiên sẽ chiếm ưu thế trong nhà. Việc gõ cửa 3 lần trước khi vào nhà sau nhiều ngày đi vắng sẽ giúp xua đuổi tà khí, khôi phục lại sự cân bằng âm dương trong nhà, nhờ đó mà gia đình sẽ bình an.

tm-img-alt

Một số việc khác nên làm khi trở về sau nhiều ngày đi vắng

- Bật tất cả đèn trong nhà lên

Sau khi mở cửa vào nhà, hãy bật hết tất cả các đèn trong nhà lên dù khi đó là đêm hay ngày. Để yên như vậy khoảng 2 phút, sau đó nếu không cần thiết thì có thể tắt bớt đèn đi.

Ngoài ra, bạn có thể đốt vài cây nến lên để làm sạch không khí, tạo dương khí và mang lại sự ấm cúng cho căn nhà. Lưu ý khi đốt nến, gia chủ nên mở cửa để không khí được lưu thông.

tm-img-alt

- Xông nhà

Sau khi vào nhà, bạn nên mở cửa để không khí trong nhà được lưu thông. Bên cạnh đó, nên xông nhà để xua đuổi chướng khí và những “thứ không sạch sẽ” trong nhà. Việc này còn giúp thanh lọc không khí, tiêu diệt vi khuẩn và xua đuổi côn trùng.

Gia chủ có thể xông nhà bằng các loại thảo mộc, gỗ thơm, ngải cứu khô,… Hãy cho các nguyên liệu xông vào niêu và châm lửa đốt để khói bốc lên từ từ rồi đem niêu xông đi quanh nhà. Gia chủ cần đặc biệt chú ý xông những nơi ẩm thấp như gầm giường, gầm cầu thang, góc tường,… chứ đừng bỏ qua.

Với những căn nhà chung cư không tiện xông nhà, bạn có thể xông nhà bằng tinh dầu để xua đuổi mùi ẩm mốc, khó chịu trong nhà, giúp thanh lọc không khí, mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Cùng chuyên mục

Tin mới