Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ năm, 26/08/2021 11:47 (GMT+7)

Diễn viên Việt Hương lo tang sự cho nghệ sĩ cải lương Bạch Mai

Thông tin nghệ sĩ cải lương Bạch Mai ra đi vì Covid-19 khiến nhiều người tiếc thương.

Tối 25/8, nghệ sĩ - soạn giả Bạch Mai trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện An Bình (TP HCM) sau thời gian chống chọi với Covid-19, hưởng thọ 73 tuổi.

Nghệ sĩ, soạn giả Bạch Mai từ trần, dàn sao Việt thương tiếc gửi lời chia buồn Ảnh 5
Soạn giả Bạch Mai và con gái - NS Bình Tinh.

Nghệ sĩ Bình Tinh - con gái cố soạn giả Bạch Mai chia sẻ với Zing, sẽ nhờ nghệ sĩ Việt Hương phụ trách lo phần tang sự cho mẹ. Bên cạnh đó, Việt Hương cũng cho biết chỉ lo được linh cữu cho cố nghệ sĩ và tiễn đi đến đoạn cuối cùng.

Diễn viên Việt Hương sẽ lo tang sự cho nghệ sĩ cải lương Bạch Mai Ảnh 2
Trong tối 25/8, ông xã Việt Hương - NS Hoài Phương có bài chia sẻ trên trang cá nhân, thông báo cả hai vợ chồng sẽ giúp đỡ lo tang sự cho cố NS Bạch Mai.

Nghệ sĩ cải lương Bạch Mai nhập viện hồi cuối tháng 7, trong khoảng thời gian đó tinh thần bà suy sụp vì chưa đầy một tháng, cố nghệ sĩ phải đón nhận hai tin buồn. Nghệ sĩ phục trang Kim Phượng tạ thế vào ngày 25/7 vì nhiễm Covid-19, không lâu sau, nhạc sĩ Thanh Châu - em trai bà cũng mất vì suy hô hấp.

Diễn viên Việt Hương sẽ lo tang sự cho nghệ sĩ cải lương Bạch Mai Ảnh 3
Sự ra đi của nghệ sĩ cải lương Bạch Mai để lại nhiều tổn thất cho nền nghệ thuật nước nhà. Linh cữu bà sẽ được đưa đi hỏa thiêu lúc 11h ngày 26/8.

Nghệ sĩ Bạch Mai sinh năm 1948 trong gia đình có truyền thống cải lương, tên thật là Nguyễn Ngọc Mai. Bà là con gái của "ông bầu" đoàn cải lương Huỳnh Long. Năm 13 tuổi, cố nghệ sĩ đã bắt đầu bước vào nghiệp diễn, đến năm 15 tuổi bà trở thành đào chính. Nữ nghệ sĩ cùng ông xã Đức Lợi là cặp đôi tài danh, được đông đảo khán giả yêu mến.

Lưu Kim Đính giải giá Thọ Châu, Lá chắn biên thùy, Tấm Cám, Đường về núi Lam, Người đẹp trong tranh... là một trong số những vở diễn ghi dấu tên tuổi của cố nghệ sĩ Bạch Mai. Không chỉ là nghệ sĩ cải lương, bà còn là soạn giả - đạo diễn - người thầy của bao thế hệ đi sau.

Cùng chuyên mục

Tin mới