Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 09/02/2024 12:03 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 9/2: Lao dốc mạnh

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng đã ổn định hơn khi các thị trường bên ngoài là chỉ số đô la Mỹ yếu hơn, giá dầu thô cao hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,7- 78,92 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Vàng Doji HCM niêm yết giá vàng ở mức 76,55 - 78,85 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,65 - 78,9 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.023,99, giảm 12,49 USD vào lúc 20h44 ngày 8/2 theo giờ Việt Nam. 

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng đã ổn định hơn khi các thị trường bên ngoài là chỉ số đô la Mỹ yếu hơn, giá dầu thô cao hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. 

Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường trưởng tại công ty dịch vụ tài chính KCM Trade nhận định thị trường vẫn còn đủ lo ngại về tình hình địa chính trị để duy trì hoạt động mua vào tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Tuy nhiên, mặt khác, việc Fed phản đối những đồn đoán về khả năng ngân hàng trung ương này sớm cắt giảm lãi suất đang giới hạn khả năng tăng giá ngay lập tức của kim loại quý này.

tm-img-alt
Vàng thế giới giảm mạnh.

Đà xuống giá của vàng được hạn chế phần nào do vẫn tồn tại những lo ngại về lĩnh vực ngân hàng của Mỹ. Đặc biệt là sau khi hãng Moody hạ xếp hạng tín nhiệm của New York Community Bancorp xuống mức “rác” do áp lực về nguồn vốn và tính thanh khoản của tổ chức tài chính này.

Các nhà đầu tư sẽ dành nhiều chú ý đến báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ dự kiến công bố vào 20 giờ 30 phút cùng ngày (giờ Việt Nam). Tuần trước, báo cáo việc làm phi nông nghiệp hàng tháng mạnh hơn dự kiến đã cho thấy sức mạng bền vững của thị trường lao động nước này.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 9/2.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.