Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 09/02/2024 12:03 (GMT+7)

Dự báo giá vàng ngày 9/2: Lao dốc mạnh

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng đã ổn định hơn khi các thị trường bên ngoài là chỉ số đô la Mỹ yếu hơn, giá dầu thô cao hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/2, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 76,7- 78,92 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Vàng Doji HCM niêm yết giá vàng ở mức 76,55 - 78,85 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Phú Quý SJC đang niêm yết vàng miếng SJC với giá 76,65 - 78,9 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.023,99, giảm 12,49 USD vào lúc 20h44 ngày 8/2 theo giờ Việt Nam. 

Một số nhà phân tích cho rằng, vàng đã ổn định hơn khi các thị trường bên ngoài là chỉ số đô la Mỹ yếu hơn, giá dầu thô cao hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. 

Ông Tim Waterer, nhà phân tích thị trường trưởng tại công ty dịch vụ tài chính KCM Trade nhận định thị trường vẫn còn đủ lo ngại về tình hình địa chính trị để duy trì hoạt động mua vào tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Tuy nhiên, mặt khác, việc Fed phản đối những đồn đoán về khả năng ngân hàng trung ương này sớm cắt giảm lãi suất đang giới hạn khả năng tăng giá ngay lập tức của kim loại quý này.

tm-img-alt
Vàng thế giới giảm mạnh.

Đà xuống giá của vàng được hạn chế phần nào do vẫn tồn tại những lo ngại về lĩnh vực ngân hàng của Mỹ. Đặc biệt là sau khi hãng Moody hạ xếp hạng tín nhiệm của New York Community Bancorp xuống mức “rác” do áp lực về nguồn vốn và tính thanh khoản của tổ chức tài chính này.

Các nhà đầu tư sẽ dành nhiều chú ý đến báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ dự kiến công bố vào 20 giờ 30 phút cùng ngày (giờ Việt Nam). Tuần trước, báo cáo việc làm phi nông nghiệp hàng tháng mạnh hơn dự kiến đã cho thấy sức mạng bền vững của thị trường lao động nước này.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 9/2.

Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân giá vàng tăng mạnh
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội về nguyên nhân tăng giá vàng, giá bất động sản và các biện pháp nhằm chặn đà tăng, phản ánh đúng thực chất giá trị hàng hóa, ổn định thị trường, đời sống người dân.

Tin mới

Vững bước dưới cờ Đảng
Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết "Vững bước dưới cờ Đảng" của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Dự kiến các mức đóng, khoản trợ cấp khi tăng lương cơ sở
Trong tháng 3/2026, Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ thực hiện việc điều chỉnh một số loại phụ cấp, mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công, trợ cấp xã hội, trợ cấp hưu trí xã hội. Việc điều chỉnh này sẽ kéo theo sự thay đổi của hàng loạt khoản đóng bảo hiểm và chế độ trợ cấp.