Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 19/05/2023 08:46 (GMT+7)

Dự báo thời tiết cuối tuần này: Miền Bắc nắng nóng lên tới bao nhiêu độ C?

Nắng nóng và nắng nóng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài nhiều ngày tới.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, hiện nay, tại Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nắng nóng trên 40 độ C.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài tới khoảng ngày 23/5.

Dự báo thời tiết cuối tuần trên cả nước

- Bắc Bộ: có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, dự báo trong 2 ngày cuối tuần 20 và 21/5, nhiệt độ cao nhất ở khu vực Hà Nội duy trì mức 38 -39 độ C.

- Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên: đêm không mưa, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nắng nóng trên 40 độ.

- Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng Nam Tây Nguyên và Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, chiều 20/5 cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

- Bắc Bộ: từ ngày 21-23/5 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối và đêm 23-28/5, có mưa rào và dông rải rác.

- Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên: từ 21-23/5 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ đêm 23-28/5, có mưa rào và dông rải rác.

- Các khu vực khác: chiều và tối có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ duy trì mưa dông đến hết ngày 14/9
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/9, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to. Từ ngày 14/9, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm. Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 15/9.
Thời tiết ngày 12/9: Bắc Bộ và Thanh Hoá mưa to
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, từ ngày 12-13/9, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40-90mm, có nơi trên 150m.

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.