Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 09/05/2023 08:12 (GMT+7)

Dự báo thời tiết hôm nay 9/5: Bắc Bộ giảm mưa, trời dịu mát

Dự báo thời tiết 9/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa và nhiệt độ nhích nhẹ, trời khá dịu mát. Nam Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 9/5

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 9/5, , do ảnh hưởng của không khí lạnh nên gần 2 ngày qua, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa to đến rất to, nhiều nơi giông lốc. Nhưng sang đến hôm nay, mưa ở những nơi này giảm nhanh, thời tiết chính là nhiều mây và tạnh ráo.

Trời khá mát mẻ với nhiệt độ thủ đô Hà Nội và các thành phố khoảng 27-29 độ; phía Tây Bắc và phía Nam của Bắc Trung Bộ nền nhiệt cao hơn, ở mức 32-33 độ.

Riêng Trung Trung Bộ mưa cũng giảm rõ rệt, trời nắng, thời tiết với mức nhiệt 32-34 độ.

Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to với lượng mưa 20-40 mm/24h, có nơi trên 70 mm/24h. Thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

tm-img-alt
Dự báo thời tiết hôm nay 6/5 (Ảnh minh họa).

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 8/5 đến ngày 1/5. Theo đó thời tiết chủ đạo trong giai đoạn này ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ là mưa rào và dông rải rác đan xen với nắng gián đoạn. Từ ngày 8.5 nhiệt độ những khu vực kể trên sẽ giảm nhanh khoảng 7 - 9 độ C so với giai đoạn nắng nóng trước đó.

Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm 8 - 16/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng thời kỳ ngày 11 - 12/5 Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rác có dông, cục bộ có mưa to. Phía Đông Bắc Bộ ngày 15 - 16/5 có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 9 - 15/5, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có nắng gián đoạn.

Dự báo thời tiết hôm nay 9/5 chi tiết cho các vùng trên cả nước:Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời mát.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-29 độ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 29-32 độ, phía Nam 30-33 độ có nơi trên 33 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Cùng chuyên mục

Tây Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt
Từ ngày 16-17/4, các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
Miền Bắc sắp xuất hiện nắng nóng cục bộ
Dự báo, trong khoảng từ 10-11/4, khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 24-27 độ, phía tây Bắc bộ các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái trời nắng ráo nhưng không nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ.

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.