Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/03/2024 13:49 (GMT+7)

El Nino khiến mùa hè năm nay tại Ấn Độ trở nên nóng hơn

Mùa hè năm nay tại Ấn Độ sẽ ấm hơn thường lệ, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi hiện tượng El Nino tiếp diễn tại nước này.

Đây là dự báo mà Cục Khí tượng Ấn Độ đưa ra mới đây liên quan tình hình thời tiết khí hậu trong năm nay. Theo đó, Ấn Độ có thể sẽ chứng kiến nhiệt độ tối đa và tối thiểu ở trên mức bình thường ở hầu hết các vùng trên cả nước trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5.

tm-img-alt
Lòng sông Yamuna khô hạn ở Ấn Độ - Ảnh: AFP.

Ngoài ra, quốc gia Nam Á này cũng có khả năng đón nhận lượng mưa cao hơn mức trung bình trong tháng 3 (hơn 117% mức trung bình dài hạn là 29,9 mm). Khu vực sẽ chịu số ngày nắng nóng cao hơn mức trung bình hàng năm là các bang ở miền Trung và Nam nước này như Telangana, Andhra Pradesh, Karnataka, Maharashtra và Odisha.

Ở giai đoạn hiện tại, hiện tượng El Nino hiện đang diễn tiến và chi phối tình hình thời tiết, khí hậu tại khu vực cũng như Ấn Độ. Đây là hiện tượng nước biển ấm lên theo chu kỳ ở trung tâm Thái Bình Dương, sẽ tiếp tục trong suốt mùa hè và tiếp đến là giai đoạn thời tiết trung tính.

Ngay sau khi El Nino kết thúc, hiện tượng La Nina sẽ bắt đầu và thường đi kèm với lượng mưa tốt trong mùa gió mùa ở Ấn Độ kéo dài từ cuối tháng 6 đến tháng 9.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.