Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 25/07/2023 10:49 (GMT+7)

Gia Lai: Nhân viên tiếp thị lừa đảo 1,6 tỉ đồng để đánh bạc trên mạng

Để có tiền chơi bạc, Nguyễn Kế Tuấn (nhân viên tiếp thị phân bón) đã đưa ra các thông tin gian dối nhằm chiếm đoạt tiền của các đại lý với số tiền lên đến 1,6 tỉ đồng.

Ngày 24/7, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Kế Tuấn về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Kế Tuấn (SN 1995, trú tại thôn 2A, xã Ea H’Leo, huyện Ea H’Leo, Đắk Lắk), là nhân viên thử việc tại Công ty TNHH TMDV T.S.H.N, có địa chỉ tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Gia Lai: Nhân viên tiếp thị lừa đảo 1,6 tỉ đồng để đánh bạc trên mạng

Bị cáo Nguyễn Kế Tuấn tại tòa.

Theo Hợp đồng thử việc, Tuấn là nhân viên tiếp thị sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...cho khách hàng tại các đại lý phân bón trên địa bàn huyện Chư Pứh, tỉnh Gia Lai và huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk, dưới sự hướng dẫn của ông Nguyễn Viết Can (là người phụ trách khu vực Tây Nguyên của Công ty).

Trong thời gian này, Tuấn nhiều lần báo cho ông Can biết có đại lý kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện Chư Pưh đặt mua hàng. Sau khi Tuấn báo về số lượng, loại hàng, địa điểm mua hàng thì ông Can báo về Công ty để bộ phận giao hàng trực tiếp giao đến đại lý và đại lý sẽchuyển khoản hoặc đưa tiền mặt cho ông Can để chuyển về Công ty.Tuy nhiên, cũng có trường hợp ông Can yêu cầu Tuấn thu tiền trực tiếp từ khách hàng rồi về giao lại cho ông Can đúng theo cam kết. Sau nhiều lần như vậy, Tuấn đã tạo được sự tin tưởng từ các đại lý cũng như ông Nguyễn Viết Can.

Từ tháng 02 đến 5/2022, Nguyễn Kế Tuấn đã tham gia chơi đánh bạc trên mạng và thua số tiền khoảng 400 triệu đồng. Để có tiền tiếp tục chơi đánh bạc và gỡ lại số tiền đã mất, Tuấn nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của một số đại lý, cửa hàng.

Cụ thể, từ ngày 21/5/2022 đến ngày 29/5/2022, sau khi Công ty giao hàng cho các đại lý tại huyện Chư Pứh, Tuấn đưa ra nhiều thông tin gian dối để các đại lý chuyển tiền vào tài khoản của Tuấn để được nhập hàng giá rẻ.Tổng số tiền mà các đại lý chuyển cho Tuấn trong thời gian trên lên tới hơn 1,6 tỉ đồng, số tiền này được Tuấnsử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân và đánh bạc.

Tại phiên tòa, bị cáo Tuấn đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bản thân sau khi lừa đảo đã ra đầu thú. Vì vậy, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Nguyễn Kế Tuấn 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD-ĐT yêu cầu báo cáo khẩn vụ bằng tiến sĩ của Thượng toạ Thích Chân Quang
Ngày 25/5/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn hoả tốc số 3136/BGDĐT-GDĐH gửi Trường Đại học Luật Hà Nội, về việc báo cáo về quá trình tuyển sinh, đào tạo đối với Nghiên cứu sinh Vương Tấn Việt - tức Thượng toạ Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).