Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 04/05/2024 11:04 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Cắm đầu lao dốc trước loạt thông tin trái chiều

Dự trữ dầu thô của Mỹ đang ở mức cao trong khi dự báo nhu cầu dầu thế giới lại tăng kỷ lục trong năm nay.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,93 USD/thùng, giảm 1,09 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,78 USD/thùng, giảm 0,88 USD/thùng vào lúc 6h33 ngày 4/5 theo giờ Việt Nam.

Theo hãng tin Bloomberg hôm 2/5, OPEC+ đã cắt giảm sản lượng khoảng 2 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm và sẽ xem xét liệu có duy trì chính sách này hay không trong cuộc họp sắp tới, dự kiến diễn ra vào ngày 1/6.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), các công ty năng lượng đã bổ sung 7,3 triệu thùng dầu thô vào kho dự trữ trong tuần kết thúc vào ngày 26/4, trái ngược so với mức dự báo giảm 1,1 triệu thùng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của hãng tin Reuters và cao hơn so với mức báo cáo tăng 4,9 triệu thùng của Viện Dầu khí Mỹ.

EIA cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ tháng 6/2023. Còn tồn kho xăng của Mỹ bất ngờ tăng 0,3 triệu thùng.

Các nhà phân tích tại Cơ quan Tình báo Kinh tế (Anh) cho rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ đạt mức cao kỷ lục do tiêu thụ mạnh ở các quốc gia đang phát triển. Nhu cầu này cùng với căng thẳng địa chính trị khiến giá sàn của dầu ở mức 80 USD/thùng. Trong khi đó, nhiều chuyên gia cho rằng giá dầu khó có thể tăng lên 100 USD/thùng trong năm nay bất chấp những bất ổn và biến động về nguồn cung liên quan cuộc khủng hoảng Trung Đông.

tm-img-alt
Giá dầu đồng loạt giảm.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 4/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.911 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.955 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.606 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.544 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.663 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Trên đà đi lên
Tỷ lệ đặt cược về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9/2024 đã giảm từ 70% xuống khoảng 50%, trước khi có dữ liệu việc làm tháng Năm của Mỹ.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.