Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 03/05/2024 09:29 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 3/5: Lại đồng loạt đi lên

Nhiều yếu tố tác động không tốt đến sức cầu, giá dầu vẫn phăm phăm đi lên.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,16 USD/thùng, tăng 0,14 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,66 USD/thùng, tăng 0,11 USD/thùng vào lúc 6h27 ngày 3/5 theo giờ Việt Nam.

Theo khảo sát của Bloomberg, Tổ chức Các nước Xuất khẩu  dầu mỏ (OPEC) đã bơm 26,8 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 4, ít hơn khoảng 50.000 thùng/ngày so với tháng trước. Trong đó, sản lượng tại Libya tăng nhẹ bù đắp cho sự sụt giảm ở Iran và Nigeria. 

Do đó, OPEC và các nước đồng minh vẫn chưa hoàn thành thoả thuận hạn chế sản lượng được ký vào đầu năm nay nhằm ngăn chặn tình trạng dư thừa nguồn cung. 

Iraq và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tiếp tục bơm vượt quá khoảng vài trăm thùng dầu mỗi ngày so với giới hạn đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, việc hạn chế sản lượng của các nước khác trong liên minh - chẳng hạn như Arab Saudi, Kuwait và Algeria - đã giúp nâng giá dầu trong bối cảnh kinh tế mong manh, thúc đẩy doanh thu cho các thành viên. 

Liên minh OPEC+ gồm 22 quốc gia - bao gồm các nhà sản xuất khác như Nga - sẽ họp vào ngày 1/6 để quyết định xem có nên gia hạn cam kết cắt giảm sản lượng hiện tại sang nửa cuối năm nay hay không.

Nhu cầu dầu diesel trên toàn thế giới sụt giảm cũng làm dấy lên mối lo ngại về việc tăng trưởng nhu cầu dầu chậm lại ở các nền kinh tế lớn. Dữ liệu từ công ty tư vấn Insights Global cho thấy, tồn kho nhiên liệu, bao gồm dầu diesel, tăng hơn 3% tại trung tâm lưu trữ và lọc dầu Amsterdam-Rotterdam-Antwerp của châu Âu trong tuần tính đến ngày 2/5.

tm-img-alt

Giá dầu tăng nhẹ.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.911 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.955 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.606 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.544 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.663 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tỷ giá USD hôm nay 12/6: Trên đà đi lên
Tỷ lệ đặt cược về việc Fed cắt giảm lãi suất trong tháng 9/2024 đã giảm từ 70% xuống khoảng 50%, trước khi có dữ liệu việc làm tháng Năm của Mỹ.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.