Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 08:33 (GMT+7)

Giải mã bí ẩn cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá

Ở cổng vào Khu di tích lịch sử Lam Kinh, một cây ổi đặc biệt đã trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua.

Tại khu di tích lịch sử Lam Kinh, nơi yên nghỉ của vua Lê Thái Tổ, có một cây ổi cổ thụ được mệnh danh là "cây ổi cười". Cây ổi này đã trở thành một phần của truyền thuyết địa phương với khả năng "cười" độc đáo, thu hút sự tò mò của du khách và giới khoa học.

Theo lời kể của bà Nghĩa, người trông coi lăng mộ, cây ổi này đã có mặt tại đây hơn 91 năm, chứng kiến bao mùa lá đổi màu. Bà Nghĩa cũng là người thường xuyên chia sẻ với du khách về sự kỳ lạ của cây ổi và thực hiện một màn trình diễn nhỏ để mọi người có thể tận mắt chứng kiến.

Lạ lùng cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá, sờ vào là lâng lâng Ảnh 1
Bà Nghĩa thực hiện một màn trình diễn nhỏ để mọi người có thể chứng kiến sự đặc biệt của cây ổi cười.

Kênh Độc lạ Bình Dương mô tả, khi được vuốt ve nhẹ nhàng, lá của cây ổi sẽ bắt đầu rung động như đang "cười". Hiện tượng này chỉ xảy ra với những chiếc lá ở đầu cành và ngừng lại khi không còn tác động. Điều đặc biệt là khi "cù lét" lá, chỉ có lá và cuống lá rung động, cành cây vẫn đứng yên.

Sự kỳ lạ của cây ổi cười đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Họ đến đây để tự mình trải nghiệm và cảm nhận sự rung động của lá cây khi được chạm vào. Nhiều người cho rằng cây ổi này không chỉ "cười" mà còn mang đến nguồn năng lượng đặc biệt khi họ đặt tay lên thân cây và nhắm mắt.

Lạ lùng cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá, sờ vào là lâng lâng Ảnh 2
Du khách đến thăm quan sờ vào cây ổi để cảm nhận năng lượng đặc biệt.

Nguồn gốc của cây ổi cười vẫn còn là bí ẩn. Cây được ông Trần Hưng Dẫn, một người dân địa phương, dâng tặng vào năm 1933 sau khi ông cầu nguyện tại mộ vua và cảm thấy lời cầu nguyện của mình đã được linh ứng.

Năm 1994, sự kỳ lạ của cây ổi được phát hiện lần đầu bởi một du khách. Sau đó, vào cuối năm 2001, nhà thơ Hoàng Ngọc Phác cũng đã ghi nhận sự đặc biệt này và đặt tên cho nó là "cây ổi cười".

Mặc dù đã có nghiên cứu về gen của cây ổi cười được Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện vào năm 2008, nhưng cho đến nay, kết quả của nghiên cứu vẫn chưa được công bố. Cây ổi cười vẫn tiếp tục là một bí ẩn chưa có lời giải đáp, thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng khoa học và công chúng.

Lạ lùng cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá, sờ vào là lâng lâng Ảnh 3
Cây ổi cười là một hiện tượng rất lạ kỳ tại địa phương.

Cây ổi cười là một minh chứng cho sự kỳ diệu của thiên nhiên. Nó là một điểm đến độc đáo thu hút du khách đến với Lam Kinh và là niềm tự hào của người dân địa phương.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.