Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 23/05/2024 08:33 (GMT+7)

Giải mã bí ẩn cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá

Ở cổng vào Khu di tích lịch sử Lam Kinh, một cây ổi đặc biệt đã trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua.

Tại khu di tích lịch sử Lam Kinh, nơi yên nghỉ của vua Lê Thái Tổ, có một cây ổi cổ thụ được mệnh danh là "cây ổi cười". Cây ổi này đã trở thành một phần của truyền thuyết địa phương với khả năng "cười" độc đáo, thu hút sự tò mò của du khách và giới khoa học.

Theo lời kể của bà Nghĩa, người trông coi lăng mộ, cây ổi này đã có mặt tại đây hơn 91 năm, chứng kiến bao mùa lá đổi màu. Bà Nghĩa cũng là người thường xuyên chia sẻ với du khách về sự kỳ lạ của cây ổi và thực hiện một màn trình diễn nhỏ để mọi người có thể tận mắt chứng kiến.

Lạ lùng cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá, sờ vào là lâng lâng Ảnh 1
Bà Nghĩa thực hiện một màn trình diễn nhỏ để mọi người có thể chứng kiến sự đặc biệt của cây ổi cười.

Kênh Độc lạ Bình Dương mô tả, khi được vuốt ve nhẹ nhàng, lá của cây ổi sẽ bắt đầu rung động như đang "cười". Hiện tượng này chỉ xảy ra với những chiếc lá ở đầu cành và ngừng lại khi không còn tác động. Điều đặc biệt là khi "cù lét" lá, chỉ có lá và cuống lá rung động, cành cây vẫn đứng yên.

Sự kỳ lạ của cây ổi cười đã thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Họ đến đây để tự mình trải nghiệm và cảm nhận sự rung động của lá cây khi được chạm vào. Nhiều người cho rằng cây ổi này không chỉ "cười" mà còn mang đến nguồn năng lượng đặc biệt khi họ đặt tay lên thân cây và nhắm mắt.

Lạ lùng cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá, sờ vào là lâng lâng Ảnh 2
Du khách đến thăm quan sờ vào cây ổi để cảm nhận năng lượng đặc biệt.

Nguồn gốc của cây ổi cười vẫn còn là bí ẩn. Cây được ông Trần Hưng Dẫn, một người dân địa phương, dâng tặng vào năm 1933 sau khi ông cầu nguyện tại mộ vua và cảm thấy lời cầu nguyện của mình đã được linh ứng.

Năm 1994, sự kỳ lạ của cây ổi được phát hiện lần đầu bởi một du khách. Sau đó, vào cuối năm 2001, nhà thơ Hoàng Ngọc Phác cũng đã ghi nhận sự đặc biệt này và đặt tên cho nó là "cây ổi cười".

Mặc dù đã có nghiên cứu về gen của cây ổi cười được Bộ Khoa học và Công nghệ thực hiện vào năm 2008, nhưng cho đến nay, kết quả của nghiên cứu vẫn chưa được công bố. Cây ổi cười vẫn tiếp tục là một bí ẩn chưa có lời giải đáp, thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng khoa học và công chúng.

Lạ lùng cây ổi biết 'cười' khi bị cù lét ở Thanh Hoá, sờ vào là lâng lâng Ảnh 3
Cây ổi cười là một hiện tượng rất lạ kỳ tại địa phương.

Cây ổi cười là một minh chứng cho sự kỳ diệu của thiên nhiên. Nó là một điểm đến độc đáo thu hút du khách đến với Lam Kinh và là niềm tự hào của người dân địa phương.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Giá vàng hôm nay (6/3): Vàng nhẫn ở đâu bán đắt nhất?
Giá vàng hôm nay trên thị trường trong nước tiếp tục dao động ở vùng cao, với vàng miếng và vàng nhẫn được nhiều doanh nghiệp niêm yết quanh mốc trên 180 triệu đồng/lượng. Diễn biến của thị trường vàng vẫn chịu ảnh hưởng từ biến động của giá vàng thế giới.
Hội An dẫn đầu danh sách điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam năm 2026
Booking.com vừa công bố kết quả giải thưởng Traveller Review Awards 2026, vinh danh những điểm đến và đối tác du lịch mang đến trải nghiệm dịch vụ xuất sắc dựa trên các đánh giá xác thực của du khách toàn cầu. Tại Việt Nam, Hội An vươn lên dẫn đầu danh sách các điểm đến hiếu khách nhất, tiếp theo là Mai Châu và Cù Lao Thu (đảo Phú Quý).
Lộ trình tăng lương cơ sở năm 2026
Bộ Nội vụ đang phối hợp các Bộ, ngành nghiên cứu phương án điều chỉnh lương cơ sở, bảo đảm phù hợp với CPI, tăng trưởng kinh tế và khả năng cân đối ngân sách, mở ra kỳ vọng tăng thu nhập cho cán bộ, công chức, viên chức.
Gia đình nghèo ở Quảng Trị rất cần giúp đỡ: Cô bé lớp 5 gồng mình chăm hai em
Giữa vùng đất đầy nắng gió của Quảng Trị, có một câu chuyện khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Đó là hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của em Hoàng Minh Ngọc, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Kim Đồng (Vĩnh Linh, Quảng Trị), khi gia đình em đang phải gồng mình chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo và cuộc sống khó khăn trăm bề.
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng
Liên Bộ Công thương - Tài chính vừa thực hiện điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ điều hành. Theo đó, tất cả các mặt hàng xăng dầu đồng loạt tăng giá.
Không cập nhật thông tin thuế có thể bị phạt tới 07 triệu đồng
Với hành vi không thông báo thay đổi thông tin trong hồ sơ đăng ký thuế hay thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc thông báo mã số thuế thì chủ doanh nghiệp/hộ cá nhân/ cá nhân kinh doanh có thể sẽ bị xử phạt lên đến 07 triệu đồng.
VNeID có thêm nhiều tính năng mới
Bộ Công an vừa tích hợp thêm nhiều tính năng mới như định danh cho người dưới 14 tuổi, tích hợp sổ đỏ, hiển thị vé metro... trong phiên bản cập nhật mới nhất của ứng dụng VNeID.