Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 04/01/2024 14:02 (GMT+7)

'Giám đốc' vỡ nợ rồi về quê lừa đảo người thân 3,3 tỉ đồng

Ngày 4/1, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975; ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Người Lao Động đưa tin, trước đó, đơn vị này nhận được đơn tố giác tội phạm của ông N.V.H. (SN 1963; ngụ xã Minh Khôi, huyện Nông Cống) tố cáo Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của ông số tiền hơn 3,3 tỉ đồng.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, năm 2016, Nguyễn Tuấn Anh cùng vợ từ quê là xã Minh Khôi, huyện Nông Cống vào TP.HCM để thành lập Công ty cổ phần thương mại, dịch vụ tiếp vận Noco Logistics, do Nguyễn Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

'Giám đốc' vỡ nợ rồi về quê lừa đảo người thân 3,3 tỉ đồng Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh.

Để có chi phí thành lập công ty và có nguồn vốn phục vụ hoạt động của công ty, Tuấn Anh đã huy động hàng chục tỉ đồng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, sau khi huy động được tiền, Tuấn Anh lại không đầu tư vào công ty mà chủ yếu đầu tư chứng khoán và thua lỗ, không còn khả năng thanh toán, buộc phải giải thể.

Đầu năm 2020, Nguyễn Tuấn Anh đã về quê tại xã Minh Khôi, huyện Nông Cống và nói dối mọi người là mình vẫn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, công việc làm ăn kinh doanh tốt.

Để tạo lòng tin cho người dân, Tuấn Anh đã liên hệ qua chính quyền địa phương để hỗ trợ điều hòa, khẩu trang cho người dân xã Minh Khôi bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trong thời gian ở quê, Nguyễn Tuấn Anh đã gặp gỡ và tiếp xúc với ông N.V.H. là anh em họ hàng xa.

Theo Tuổi Trẻ Online, từ mối quan hệ này, Tuấn Anh đã thường xuyên liên lạc với ông H. qua điện thoại, qua zalo và nói rằng công ty mình đang làm ăn phát đạt và cần có các nguồn vốn để tiếp tục phát triển.

Do tin tưởng lời Tuấn Anh, tháng 7/2020, ông H. đã huy động tiền và chuyển cho Tuấn Anh tổng số hơn 3,3 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền, Tuấn Anh sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người hàng chục tỉ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục

Tin mới