Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 04/01/2024 14:02 (GMT+7)

'Giám đốc' vỡ nợ rồi về quê lừa đảo người thân 3,3 tỉ đồng

Ngày 4/1, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975; ngụ phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Người Lao Động đưa tin, trước đó, đơn vị này nhận được đơn tố giác tội phạm của ông N.V.H. (SN 1963; ngụ xã Minh Khôi, huyện Nông Cống) tố cáo Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của ông số tiền hơn 3,3 tỉ đồng.

Vào cuộc điều tra, công an xác định, năm 2016, Nguyễn Tuấn Anh cùng vợ từ quê là xã Minh Khôi, huyện Nông Cống vào TP.HCM để thành lập Công ty cổ phần thương mại, dịch vụ tiếp vận Noco Logistics, do Nguyễn Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

'Giám đốc' vỡ nợ rồi về quê lừa đảo người thân 3,3 tỉ đồng Ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh.

Để có chi phí thành lập công ty và có nguồn vốn phục vụ hoạt động của công ty, Tuấn Anh đã huy động hàng chục tỉ đồng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, sau khi huy động được tiền, Tuấn Anh lại không đầu tư vào công ty mà chủ yếu đầu tư chứng khoán và thua lỗ, không còn khả năng thanh toán, buộc phải giải thể.

Đầu năm 2020, Nguyễn Tuấn Anh đã về quê tại xã Minh Khôi, huyện Nông Cống và nói dối mọi người là mình vẫn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, công việc làm ăn kinh doanh tốt.

Để tạo lòng tin cho người dân, Tuấn Anh đã liên hệ qua chính quyền địa phương để hỗ trợ điều hòa, khẩu trang cho người dân xã Minh Khôi bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trong thời gian ở quê, Nguyễn Tuấn Anh đã gặp gỡ và tiếp xúc với ông N.V.H. là anh em họ hàng xa.

Theo Tuổi Trẻ Online, từ mối quan hệ này, Tuấn Anh đã thường xuyên liên lạc với ông H. qua điện thoại, qua zalo và nói rằng công ty mình đang làm ăn phát đạt và cần có các nguồn vốn để tiếp tục phát triển.

Do tin tưởng lời Tuấn Anh, tháng 7/2020, ông H. đã huy động tiền và chuyển cho Tuấn Anh tổng số hơn 3,3 tỉ đồng. Sau khi nhận được tiền, Tuấn Anh sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người hàng chục tỉ đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam lái tàu khách trong vụ chìm tàu làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đường thuỷ làm 6 người tử vong tại hồ Thác Bà, ngày 23/02/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với lái tàu khách là Triệu Văn Nội (sinh năm 1995, trú xã Cảm Nhân, tỉnh Lào Cai) về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy”.

Tin mới

Motaro mở rộng mạng lưới hợp tác y tế trên toàn quốc, khẳng định uy tín bằng hệ thống chứng nhận an toàn
Trong ngành hàng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, yếu tố pháp lý và kiểm định chất lượng luôn được xem là điều kiện tiên quyết. Đặc biệt, khi một thương hiệu có thể triển khai hợp tác với hệ thống bệnh viện trên phạm vi rộng, điều đó cho thấy sản phẩm đã đáp ứng những yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt về an toàn và hồ sơ pháp lý.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.
Vướng mắc về xác định thẩm quyền và thủ tục tố tụng khi bị cáo bước sang tuổi thành niên tại giai đoạn xét xử phúc thẩm
Hiện nay, thực tiễn xét xử đang phát sinh vướng mắc trong việc xác định thẩm quyền giữa các Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp tỉnh, điển hình là Tòa Hình sự và Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Tình huống đặt ra là bị cáo phạm tội khi chưa thành niên, quá trình điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm bị cáo vẫn là người chưa thành niên, nhưng đến giai đoạn xét xử phúc thẩm đã đủ 18 tuổi.
Quy định đăng tải thông tin đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia
Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 98/2025/TT-BTC quy định mẫu hồ sơ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư theo phương thức đối tác công tư, dự án đầu tư kinh doanh; cung cấp, đăng tải thông tin về đầu tư theo phương thức đối tác công tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.
Thủ tục thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh giữa BHXH và người tham gia BHYT
Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 580/QĐ-BYT về việc công bố phương án tái cấu trúc quy trình giải quyết thủ tục hành chính mới ban hành trong lĩnh vực BHYT có thành phần hồ sơ được thay thế bằng việc sử dụng thông tin trong cơ sở dữ liệu quy định tại Điều 4 Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP ngày 15/11/2025 của Chính phủ.