Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 19/03/2023 15:33 (GMT+7)

Góp tiền sang Lào mua ma túy về sử dụng thì bị bắt

Ngày 17/3, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị thông tin, các lực lượng của đơn vị đã bắt giữ 2 đối tượng để làm rõ hành vi tàng trữ ma tuý trái phép.

Trước đó, trưa ngày 16/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo chủ trì phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm - Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm cùng Đội trinh sát đặc nhiệm -Tiểu đoàn Huấn luyện, cơ động (BĐBP tỉnh Quảng Trị) tiến hành tuần tra dọc biên giới.

Góp tiền sang Lào mua ma túy về sử dụng thì bị bắt - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng bắt giữ 2 đối tượng Hồ Văn Liểu và Hồ Văn Vũ.

Trong khi tuần tra thì phát hiện Hồ Văn Liểu (SN 1997) điều khiển xe máy chở theo Hồ Văn Vũ (SN 2005, cùng trú ở Bản Bù, xã Tân Lập, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng trị) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Khi lực lượng tiến hành kiểm tra thì 2 đối tượng này bỏ chạy, các chiến sĩ truy đuổi khoảng 100m thì khống chế, bắt giữ được. Qua kiểm tra, phát hiện trong túi quần của Hồ Văn Vũ có 200 viên nén màu hồng và 2 viên màu xanh, nghi ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận góp tiền rồi sang Lào để mua số ma túy này về sử dụng.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo mạo danh cơ quan công an lấy lại tiền bị lừa đảo
Các trang thông tin chính thống của cơ quan Công an trên không gian mạng đều sử dụng tên miền có đuôi ".vn". Ngoài ra, người dân có thể kiểm tra các trang thông tin chính thống của các cơ quan Công an tại phần "liên kết website" trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an tại địa chỉ mps.gov.vn hoặc bocongan.gov.vn.
Cảnh báo chiêu trò lừa đảo gửi thông báo trúng thưởng tới tận nhà
Người dân bất ngờ nhận được thông báo trúng thưởng được giao tới tận nhà. Để nhận thưởng, người dân được hướng dẫn quét mã QR có trên thông báo, dẫn vào đường link lạ để khai báo thông tin cá nhân. Đây là hình thức nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dân để thực hiện hành vi lừa đảo.
Lừa đảo ‘việc nhẹ lương cao’ có dấu hiệu tái bùng phát
Khi có ý định làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp hay đơn vị cung ứng hàng hóa, người dân cần kiểm tra rõ tính chính xác của những thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp, bằng nhiều nguồn khác nhau. Đặc biệt, người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, mã OTP, số thẻ ngân hàng... cho bất cứ ai hoặc trên bất kỳ trang web lạ nào.  

Tin mới