Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/06/2024 04:24 (GMT+7)

Hà Nội phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia

Công an TP. Hà Nội chỉ đạo Công an các địa phương xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tại điểm thi và khâu tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2024.

Hà Nội phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi THPT Quốc gia
Ảnh minh họa.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 sẽ diễn ra trong 02 ngày 27- 28/6, với 108.573 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội là địa phương có quy mô thí sinh dự thi lớn nhất cả nước. Kỳ thi tốt nghiệp THPT được đánh giá là một trong những kỳ thi quan trọng. Do vậy, Công an thành phố đã và đang chuẩn bị về mọi mặt, đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, trung thực, khách quan, công bằng và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Cụ thể, UBND các quận, huyện, thị xã có điểm thi tại Hà Nội chỉ đạo các lực lượng của phường, xã phối hợp Công an khu vực đảm bảo an ninh trật tự, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông khu vực có điểm thi tốt nghiệp THPT.

Lực lượng Công an phối hợp với các điểm thi bố trí lực lượng bảo vệ Trưởng điểm thi nhận và bàn giao đề thi, bài thi; bảo vệ đề thi, bài thi tại điểm thi theo quy định. Chỉ đạo phòng Quản lý đô thị quận phối hợp với UBND các phường đảm bảo trật tự đô thị trước, trong và sau kỳ thi.

Đồng thời, phối hợp với Đội Thanh tra Giao thông vận tải, Đội Cảnh sát giao thông triển khai chống ùn tắc giao thông tại khu vực các điểm thi, đảm bảo thuận lợi cho thí sinh đi thi và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm thi.

Công an Thành phố cũng đã giao Phòng Cảnh sát giao thông chỉ đạo các Đội Cảnh sát giao thông phối hợp các lực lượng, phân công cán bộ chiến sĩ, tổ chức ứng trực, phân luồng điều tiết giao thông trên các tuyến đường, ngã tư trọng điểm và bảo vệ các điểm tổ chức thi trên địa bàn Thành phố, bảo đảm giao thông thông suốt, hỗ trợ các thí sinh đến dự thi an toàn.

Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông phục vụ kỳ thì THPT Quốc gia, Công an thành phố Hà Nội cũng xác định việc ngăn ngừa các nguy cơ gian lận phải được đặt lên hàng đầu.

Được biết, tại Hà Nội, kỳ thi năm nay đã điều động 15.115 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi tại các điểm thi và gần 600 cán bộ, giáo viên tham gia công tác chấm thi. Công an thành phố đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, giáo viên tham gia tổ chức kỳ thi về công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thì; phòng ngừa, xử lý tình huống gian lận bằng thiết bị công nghệ cao.

Cùng chuyên mục

TP HCM: Điều kiện tham gia tuyển sinh bổ sung vào lớp 10 công lập
Một trong những điểm mới của tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại TP Hồ Chí Minh là tuyển sinh bổ sung đối với những trường THPT công lập chưa đủ số lượng thực tế so với chỉ tiêu. Với điểm mới này, học sinh rớt cả 3 nguyện vọng trước đó có thêm cơ hội vào trường công lập, còn các trường thì tuyển đủ chỉ tiêu được giao.
Dự báo điểm chuẩn xét điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ tăng
Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2024, đến ngày 19/7, nhiều trường đại học đã công bố điểm “sàn” xét tuyển theo phương thức xét kết quả kỳ thi này. Điểm “sàn” các trường đại học đưa ra ở mức tương tự năm trước, tuy nhiên, dự báo điểm chuẩn một số ngành có thể tăng nhẹ.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.