Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ ba, 19/10/2021 14:50 (GMT+7)

Hà Nội vừa đề xuất cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện bình thường mới từ tuần sau

Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình UBND thành phố văn bản đề xuất các phương án về việc cho học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Cụ thể, Sở GD&ĐT Hà Nội trình lên 4 phương án đi học trực tiếp. Trong đó, phương án 1-2-3 đề xuất đi học trở lại từ 25/10/2021 (tức Thứ hai), còn lại phương án 4 đi học trở lại từ 17/1/2022.

Hà Nội vừa đề xuất cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện bình thường mới từ tuần sau Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trong số các phương án này, Sở GD&ĐT chọn thực hiện phương án 1 và chờ UBND TP xem xét.

Cụ thể phương án này như sau:

- Đối với 18 huyện, thị xã học sinh học tại trường: Gồm toàn bộ học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và TTGDNN-GDTX trên địa bàn.

- Đối với 12 quận học sinh học tại trường: gồm học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10, 11, 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và TTGDNN-GDTX.

- Học trực tuyến tại nhà: gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận)

- Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng các kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

- Tiếp tục nghỉ tại nhà: Cấp học mầm non

Thời gian thực hiện: Thứ hai 25/10/2021.

Theo Sở GD&ĐT tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP đang diễn biến theo chiều hướng tích cực; căn cứ các tiêu chí đánh giá, xác định cấp độ dịch của Bộ Y tế, toàn TP được xác định ở Cấp độ 1 (nguy cơ thấp).

Tỷ lệ đã tiêm 1 mũi vắc xin phòng chống Covid-19 của cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt 95,5% (trong đó tiêm mũi 2 đạt 60%).

Sở GD&ĐT đã xây dựng xong dự thảo hướng dẫn về công tác phòng chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Các nhà trường, các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy tắc 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn liên ngành, đồng thời chưa tổ chức ăn bán trú, việc dạy học tại các cơ sở giáo dục chỉ thực hiện 1 buổi/ngày cho đến khi có thông báo mới; đối với các đơn vị đông học sinh, mật độ cao khuyến khích các trường tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Sau 1 tuần học sinh trở lại trường học, căn cứ "cấp độ dịch" do ngành Y tế quy định và tình hình thực tế dịch bệnh trên địa bàn TP sẽ bố trí cho HS các khối lớp còn lại và cấp mầm non trở lại trường học trực tiếp theo lộ trình bảo đảm an toàn công tác phòng chống dịch.

Cụ thể các phương án của Sở GD&ĐT:

Hà Nội vừa đề xuất cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện bình thường mới từ tuần sau Ảnh 2
Hà Nội vừa đề xuất cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện bình thường mới từ tuần sau Ảnh 3
Hà Nội vừa đề xuất cho học sinh đi học trở lại trong điều kiện bình thường mới từ tuần sau Ảnh 4

Cùng chuyên mục

Tin mới