Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 18/02/2021 04:35 (GMT+7)

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 đang diễn biến nặng, nguy cơ tử vong cao

Tình trạng hiện tại của bệnh nhân 1536 và bệnh nhân 1823 đang nguy kịch, phải sử dụng tới ECMO (tim phổi nhân tạo).

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện cả nước đang có 11 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng, trong đó có 2 trường hợp là bệnh nhân 1536 và bệnh nhân 1823 đang trong tình trạng rất nặng. Theo đó, sức khỏe của bệnh nhân 1536 tiên lượng nguy kịch và vẫn nằm bất động.

2/11 bệnh nhân mắc COVID-19 đang có những diễn biến nặng về sức khỏe. Ảnh minh họa.

Cụ thể, bệnh 1536 (79 tuổi, từ Mỹ về Việt Nam ngày 15/1) đang trong tình trạng phổi đông đặc, can thiệp ECMO, thở máy, suy kiệt, phù toàn thân. Người bệnh có tiền sử mắc tiểu đường, tăng huyết áp nhiều năm. 

Được biết, Bộ Y tế đã tiến hành hội chẩn cho bệnh nhân này tính đến thời điểm hiện tại đã là 4 lần. Trải qua ngày thứ 16 điều trị tích cực, thế nhưng sức khỏe của bệnh nhân vẫn nặng, diễn biến nhanh. Đây cũng là ca COVID-19 nặng nhất cả nước cho tới thời điểm hiện tại.

Trường hợp còn lại là bệnh nhân 1823 (trú tại Mê Linh, Hà Nội, sống cùng nhà với bệnh nhân COVID-19 được phát hiện trước đó, vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 2/1). Sức khỏe bệnh nhân này cũng có tiên lượng nguy kịch khi phải thở máy nội khí quản, đờm đặc và được duy trì ECMO.

Ngoài 2 bệnh nhân này thì 9 trường hợp khác diễn biến nặng lên. Hầu hết các bệnh nhân đều trong độ tuổi từ 45 đến ngoài 60 tuổi. Tính từ ngày 27/1 đến nay thì số ca mắc COVID-19 mới được phát hiện trong nước đã lên đến 737 ca.

Cùng chuyên mục

Wasabi có tác dụng cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi
Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng wasabi, một loại gia vị truyền thống của Nhật Bản và thường được sử dụng để ăn cùng món sushi, có thể đem lại lợi ích trong việc tăng cường trí nhớ và năng lực nhận thức của người cao tuổi.
Giá khám bệnh bảo hiểm y tế mới
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 22/2023/TT-BYT quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (bảo hiểm y tế) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc và hướng dẫn áp dụng thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp đặc biệt.
Novo Nordisk đầu tư 2,3 tỷ USD tăng cường sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân
Công ty dược phẩm Novo Nordisk của Đan Mạch ngày 23/11 đã công bố kế hoạch đầu tư trị giá 2,3 tỷ USD, để xây dựng nhà máy sản xuất thuốc điều trị tiểu đường và thừa cân tại Pháp. Công ty cho biết quyết định đầu tư này là nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng mạnh đối với loại thuốc nói trên.

Tin mới

Những thông tin được tích hợp trên thẻ căn cước
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới, khoa học hiện nay đã chứng minh, cùng với vân tay, mống mắt của một người có cấu trúc đường vân phức tạp và duy nhất, không thay đổi nhiều theo thời gian. Do đó, bên cạnh việc thu thập vân tay, Luật Căn cước đã bổ sung quy định thu thập mống mắt trong thông tin căn cước để làm cơ sở đối soát và xác thực thông tin của mỗi cá nhân; hỗ trợ trong những trường hợp không thu nhận được vân tay của một người.
Xuất hiện nhiều trang web làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng
Cục An toàn Thông tin khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các đối tượng đề nghị mua hàng số lượng lớn. Khi sử dụng giao dịch qua tài khoản ngân hàng, cần xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng nếu chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng kể cả khi đối tượng đã cung cấp hình ảnh chuyển khoản thành công.