Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 18/02/2021 00:46 (GMT+7)

Hà Nội: Đình chỉ phòng khám bỏ lọt bệnh nhân COVID-19

Sở Y tế TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ phòng khám Raffles Medical – nơi bệnh nhân 2229 - chuyên gia người Nhật mắc COVID-19 đến khám trước khi tử vong.

Phòng khám Raffles Medical.

Ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân, Sở Y tế TP Hà Nội, cho biết, Sở này vừa ra quyết định đình chỉ phòng khám Raffles Medical – nơi bệnh nhân 2229- chuyên gia người Nhật mắc COVID-19 đến trước khi tử vong.

Phòng khám Raffles Medical bị đình chỉ từ ngày 15/2/2021 vì phòng khám không chỉ định lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân nghi ngờ mắc COVID-19, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Dù có khâu sàng lọc nhưng khi tiếp nhận chuyên gia người Nhật, phòng khám này đã không lấy mẫu và gửi đi xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Sau khi nhận được thông báo đình chỉ, phòng khám Raffles Medical đã rà soát lại toàn bộ các quy trình khám, chữa bệnh để Sở Y tế TP Hà Nội kiểm tra. Khi nào Sở Y tế TP Hà Nội ra quyết định thì phòng khám mới được hoạt động trở lại.

Phòng khám Raffles Medical có địa chỉ ở 51 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội là nơi chuyên cung cấp dịch vụ phòng khám gia đình và cấp cứu.

Như tin đã đưa, bệnh nhân 2229, nam 54 tuổi, chuyên gia người Nhật Bản đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân cách ly tập trung tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 17/1 đến 31/1 được xét nghiệm âm tính 2 lần. Ngày 31/1, bệnh nhân kết thúc cách ly y tế.

Ngày 1/2, bệnh nhân ra Hà Nội trên chuyến bay VN254 lúc 11h-13h20. Sau đó, bệnh nhân về ở tại P.907 khách sạn Somesert West Point - số 2, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Khoảng 19h ngày 13/2, bệnh nhân được phát hiện tử vong trong phòng khách sạn. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 14/2 do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội thực hiện.

Cùng chuyên mục

Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Ưu tiên nguồn lực mở rộng cao tốc hai làn xe
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện chỉ đạo khẩn trương nghiên cứu phương án đầu tư, nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đã được đầu tư phân kỳ lên quy mô cao tốc hoàn chỉnh, tập trung đầu tư sớm nhất với các tuyến cao tốc quy mô 2 làn xe.

Tin mới

Công an Hà Nội cảnh báo các hình thức lừa đảo làm cộng tác viên online ngày càng tinh vi
Công an thành phố Hà Nội đề nghị, người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi, lời mời tham gia làm cộng tác viên trang thương mại điện tử trong và ngoài nước, chú ý đường link giả mạo (đối chiếu với website thương mại điện tử chính thức hoặc website được đăng ký với Bộ Công thương).
Những đối tượng được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các quy định về tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Theo đó, hiện nay một số địa phương đã phê duyệt kế hoạch và phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 có thêm một số nội dung không đúng quy định về việc tuyển thẳng, chế độ ưu tiên (như giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, chứng chỉ ngoại ngữ). Vậy, theo quy định, những đối tượng nào được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT?