Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/09/2023 14:31 (GMT+7)

Hải Dương: Tổng kiểm tra, rà soát về an toàn cháy chung cư, nhà trọ cho thuê

Công an tỉnh Hải Dương có kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn cháy đối với loại hình chung cư, nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao... trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Công an tỉnh sẽ tham mưu UBND các cấp thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với lực lượng công an làm nòng cốt, phối hợp các đơn vị chức năng liên quan như xây dựng, công thương, điện lực... tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các loại hình trên.

Tham mưu UBND tỉnh tổ chức kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ của người đứng đầu các Sở, ban, ngành, chủ tịch UBND cấp huyện về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị, lĩnh vực, địa phương được giao. Tổng hợp tình hình, kết quả báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở nêu trên.

tm-img-alt
Chỉ tính riêng thành phố Hải Dương hiện có khoảng 11.500 công nhân nhà trọ, tập trung ở 11/25 xã, phường. Trong đó, riêng phường Ái Quốc có hơn 2.000 công nhân đang thuê trọ. Ảnh IT.

Từ kết quả kiểm tra, rà soát, thống kê danh sách cơ sở thuộc đối tượng kiểm tra, thực hiện phân loại các hạn chế, vi phạm theo lĩnh vực. Các đơn vị, địa phương báo cáo, tham mưu UBND cùng cấp có các giải pháp tăng cường về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, kiến nghị các cơ sở kịp thời khắc phục. Quá trình kiểm tra, các cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Bên cạnh việc kiểm tra, cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn, khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, chủ hộ bổ sung các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ như bảo đảm các yêu cầu về ngăn cháy lan của công trình, lối thoát nạn, lối thoát khẩn cấp; bảo đảm an toàn của hệ thống, thiết bị điện, quản lý sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; bố trí, sắp xếp vật dụng, phương tiện, hàng hóa kinh doanh gọn gàng góp phần hạn chế thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Toàn bộ danh sách đại biểu Quốc hội khóa XVI
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 là một trong những cuộc bầu cử quy mô lớn, phạm vi rộng và nhiều yêu cầu cao nhất từ trước đến nay, thể hiện ở số lượng cử tri tham gia, khối lượng công việc phải triển khai trong thời gian rất ngắn.
Motaro mở rộng mạng lưới hợp tác y tế trên toàn quốc, khẳng định uy tín bằng hệ thống chứng nhận an toàn
Trong ngành hàng sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, yếu tố pháp lý và kiểm định chất lượng luôn được xem là điều kiện tiên quyết. Đặc biệt, khi một thương hiệu có thể triển khai hợp tác với hệ thống bệnh viện trên phạm vi rộng, điều đó cho thấy sản phẩm đã đáp ứng những yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt về an toàn và hồ sơ pháp lý.
Tăng tiền thưởng với người có công trong phòng chống tội phạm
Từ 16/3, mức thưởng đột xuất cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm tối đa là 50 triệu đồng, cá nhân là 20 triệu đồng. Theo quy định cũ tại Quyết định 04/2019/QĐ-TTg ngày 22/01/2019 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ Phòng, chống tội phạm thì mức thưởng tối đa đối với cá nhân là 05 triệu đồng/người/lần khen thưởng và với tập thể là 20 triệu đồng/tập thể/lần khen thưởng.