Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/09/2023 14:31 (GMT+7)

Hải Dương: Tổng kiểm tra, rà soát về an toàn cháy chung cư, nhà trọ cho thuê

Công an tỉnh Hải Dương có kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát các yêu cầu về an toàn cháy đối với loại hình chung cư, nhà ở nhiều căn hộ (chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao... trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Công an tỉnh sẽ tham mưu UBND các cấp thành lập đoàn kiểm tra liên ngành với lực lượng công an làm nòng cốt, phối hợp các đơn vị chức năng liên quan như xây dựng, công thương, điện lực... tổ chức tổng kiểm tra, rà soát các loại hình trên.

Tham mưu UBND tỉnh tổ chức kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ của người đứng đầu các Sở, ban, ngành, chủ tịch UBND cấp huyện về công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị, lĩnh vực, địa phương được giao. Tổng hợp tình hình, kết quả báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc thực hiện các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở nêu trên.

tm-img-alt
Chỉ tính riêng thành phố Hải Dương hiện có khoảng 11.500 công nhân nhà trọ, tập trung ở 11/25 xã, phường. Trong đó, riêng phường Ái Quốc có hơn 2.000 công nhân đang thuê trọ. Ảnh IT.

Từ kết quả kiểm tra, rà soát, thống kê danh sách cơ sở thuộc đối tượng kiểm tra, thực hiện phân loại các hạn chế, vi phạm theo lĩnh vực. Các đơn vị, địa phương báo cáo, tham mưu UBND cùng cấp có các giải pháp tăng cường về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, kiến nghị các cơ sở kịp thời khắc phục. Quá trình kiểm tra, các cơ sở vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Bên cạnh việc kiểm tra, cơ quan chức năng sẽ hướng dẫn, khuyến cáo người đứng đầu cơ sở, chủ hộ bổ sung các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ như bảo đảm các yêu cầu về ngăn cháy lan của công trình, lối thoát nạn, lối thoát khẩn cấp; bảo đảm an toàn của hệ thống, thiết bị điện, quản lý sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; bố trí, sắp xếp vật dụng, phương tiện, hàng hóa kinh doanh gọn gàng góp phần hạn chế thiệt hại khi xảy ra cháy nổ.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.